Ngày đăng: Thu, Nov 26th, 2015

Cầu thủ gốc Bỉ liên tiếp thăng hoa ở Premier League

Eden Hazard đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất tại nước Anh nhưng điều này chẳng hề gây khó khăn cho sự phát triển của bóng đá Bỉ tại Premier League.

Cầu thủ gốc Bỉ liên tiếp thăng hoa ở Premier League

Các cầu thủ Bỉ đang đóng vai trò quan trọng ở Premier League

Trong danh sách 23 cái tên tham dự World Cup 2014, HLV Marc Wilmots chọn đến 11 cầu thủ từ giải Ngoại Hạng. Nên nhớ, mùa 2013/14 chỉ có 15 cầu thủ người Bỉ chơi bóng ở giải đấu cao nhất nước Anh và 73,3% trong số đó đã tham dự World Cup. Điều này chứng minh chất lượng của những cầu thủ người Bỉ là không phải bàn cãi.

Cho đến mùa này, số lượng những người đồng hương của Eden Hazard có tăng lên chút ít (16 người – Januzaj ghi bàn cho M.U vào lưới Aston Villa nhưng đã sang Dortmund) nhưng chất lượng bóng đá mà họ mang lại vẫn tạo dấu ấn vô cùng lớn.

  • Cập nhật tin tức the thao 24/7.

Trong mùa 2014/15, các cầu thủ thuộc quốc gia Tây Âu này đóng góp tới 60 bàn thắng cho giải Premier League. Trong đó, Hazard và Benteke đều lọt vào Top 10 Vua phá lưới với lần lượt 14 và 13 bàn. Cụ thể hơn, sau vòng 13, số bàn thắng của nhóm cầu thủ Bỉ đã là 17 bàn.

Đến mùa này, cũng sau vòng 13, nhóm cầu thủ Bỉ đã có đến 25 bàn thắng, tức là tăng 147% so với cùng kì mùa trước. Romelu Lukaku đang cầm lá cờ đầu với 9 pha lập công chỉ sau Jamie Vardy. Dù tiền đạo của Everton là cái tên người Bỉ duy nhất góp mặt trong Top 15 Vua phá lưới nhưng rõ ràng có sự phân bổ đồng đều hơn ở khâu ghi bàn giữa những người đồng hương.

Lukaku đang có phong độ cao trong màu áo Everton

Tính ra, các tiền đạo có được 13 bàn, tiền vệ 7 bàn trong khi các hậu vệ cũng có cho riêng mình 5 bàn. Nên nhớ, đây là thời điểm ngôi sao số 1 của Bỉ, Eden Hazard đang chạm đáy phong độ và chưa có bàn thắng nào. Dù không có được sự trợ giúp đắc lực từ Hazard nhưng phần còn lại vẫn đang thể hiện rất tốt khả năng của mình. Với đà phát triển mạnh như này, không hề nghi ngờ khi nhóm cầu thủ Bỉ có thể phá được thành tích ghi bàn mùa trước.