Ngày đăng: 04/09/2015

Canh rau cần nấu khoai tây thơm ngon bổ dưỡng

Canh rau cần nấu khoai tây là món canh bổ dưỡng cho bạn trong những ngày thời tiết đang chuyển mùa này. 

Nguyên liệu cho món canh rau cần nấu khoai tây: 

– Sườn non: 300 gr

– Rau cần: 30 cây

– Khoai tây: 500 gr

– Cà chua: 1 quả

– Hành hoa (lấy củ): 5 củ

– Gia vị: Muối (bột canh)

nguyen lieu

Nguyên liệu cho món canh rau cần nấu khoai tây

Chuẩn bị chế biến món canh rau cần nấu khoai tây:

– Sườn non rửa sạch, nếu không muốn nước dùng quá béo, bạn có thể luộc qua và bỏ đi nước đầu tiên.

– Rau cần nhặt sạch, rửa và cắt thành những đoạn khoảng 5 cm.

– Khoai tây gọt vỏ, bổ làm tư hoặc 6 tùy củ to hay nhỏ.

– Cà chua rửa sạch thái miếng.

– Hành hoa rửa sạch, chẻ nhỏ.

Cách chế biến canh rau cần nấu khoai tây:

Bước 1: Đầu tiên, cho sườn non vào xoong hầm đến chín nhừ.

  • Tìm hiểu cách nấu bun bo hue ngon như ở ngoai hàng
ham suon non

Sườn non hầm chín

Bước 2: Sau đó, đổ khoai tây vào hầm tiếp đến lúc mềm khoai. Tiếp đó cho cà chua vào.

cho khoai tay vào ham

Tiếp tục cho khoai tây vào hầm đến chín mềm

Bước 3: Cuối cùng, cho rau cần và hành hoa vào. Thời gian chỉ khoảng nửa phút là bắc ra ngay để rau vẫn còn xanh và giòn.

cho-rau-can-vao-noi

Cho rau cần và hành hoa

Bước 4: Nêm gia vị, múc ra bát, ăn nóng.

canh rau can nau khoai tay

Món canh rau cần nấu khoai tây bổ dưỡng

Xem thêm: Cách làm bánh trung thu ngon tại nhà