Canh rau cần nấu khoai tây thơm ngon bổ dưỡng
Canh rau cần nấu khoai tây là món canh bổ dưỡng cho bạn trong những ngày thời tiết đang chuyển mùa này.
- Học cách làm bánh tráng trộn ngon nhất
Nguyên liệu cho món canh rau cần nấu khoai tây:
– Sườn non: 300 gr
– Rau cần: 30 cây
– Khoai tây: 500 gr
– Cà chua: 1 quả
– Hành hoa (lấy củ): 5 củ
– Gia vị: Muối (bột canh)
Chuẩn bị chế biến món canh rau cần nấu khoai tây:
– Sườn non rửa sạch, nếu không muốn nước dùng quá béo, bạn có thể luộc qua và bỏ đi nước đầu tiên.
– Rau cần nhặt sạch, rửa và cắt thành những đoạn khoảng 5 cm.
– Khoai tây gọt vỏ, bổ làm tư hoặc 6 tùy củ to hay nhỏ.
– Cà chua rửa sạch thái miếng.
– Hành hoa rửa sạch, chẻ nhỏ.
Cách chế biến canh rau cần nấu khoai tây:
Bước 1: Đầu tiên, cho sườn non vào xoong hầm đến chín nhừ.
- Tìm hiểu cách nấu bun bo hue ngon như ở ngoai hàng
Bước 2: Sau đó, đổ khoai tây vào hầm tiếp đến lúc mềm khoai. Tiếp đó cho cà chua vào.
Bước 3: Cuối cùng, cho rau cần và hành hoa vào. Thời gian chỉ khoảng nửa phút là bắc ra ngay để rau vẫn còn xanh và giòn.
Bước 4: Nêm gia vị, múc ra bát, ăn nóng.
Xem thêm: Cách làm bánh trung thu ngon tại nhà