Published On: Fri, Sep 4th, 2015

Canh mướp nấu thịt ngọt mát, hấp dẫn

Canh mướp nấu thịt là một món ăn không thể thiếu trong những bữa cơm ngày hè. Vị ngon ngọt của mướp kết hợp với thịt băm mềm thơm tạo nên một món canh bổ dưỡng và thanh mát. 

Các nguyên liệu làm món canh mướp nấu thịt:

  • 1 trái lớn mướp
  • 50g thịt heo băm
  • Bột bắp, tiêu, muối, bột ngọt, dầu ăn, chút đường.
  • Gừng, tỏi, hành lá cắt nhỏ.
Cách làm canh mướp nấu thịt:
  • Thịt heo băm nhuyễn ướp với 1 chút bột bắp (bột ngô), 1 chút đường, muối, tiêu, dầu ăn và 1 muỗng súp nước lạnh trộn thịt đều, ướp khoảng 5-10 phút cho thịt ngấm.
canh muop thit bam 1

Thịt heo băm nhuyễn và tẩm ướp gia vị

  • Mướp gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, tỏi cắt nhỏ, gừng cắt lát mỏng.

>>> Tìm hiểu cách nấu bun bo hue ngon như ở ngoài hàng

Canh muop thit bam 2

Mướp cắt miếng vừa ăn, gừng thái lát

  • Bắc chảo nóng cho vào chảo 1 chút dầu tỏi phi thơm, thêm mướp vào xào khoảng 1 phút, thêm 1 tô nước và gừng lát vào nêm nếm gia vị cho vừa miệng nhà bạn, lúc này vặn lửa lớn, khi nước sôi, vo viên thịt cho vào chảo rồi vặn nhỏ lửa nấu khoảng 3-5 phút cho thịt chín.
    Canh muop thit bam 3

    Bắc chảo lên bếp và nấu nào!

  • Cuối cùng bạn cho hành hoa vào nồi rồi tắt bếp, múc canh mướp nấu thịt băm ra tô và thưởng thức.
Canh muop thit bam 4

Canh mướp thịt băm đã hoàn thành

Vị ngon ngọt của tô canh thêm vài lát gừng tạo cho món canh thêm hương vị mới giúp cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

Xem thêm: Cách làm bánh trung thu ngon tại nhà

About the Author

-