Ngày đăng: 17/11/2015

Cách nấu thịt kho tàu ngon

Cách nấu thịt kho tàu với nước cốt dừa sẽ tạo thành mon an ngon đảm bảo chén sạch nồi cơm trong bữa cơm gia đình bạn cho xem.

Với món thịt kho tàu với nước cốt dừa cách nấu vô cùng đơn giản, dễ làm mà chúng ta đã chuẩn bị thêm được món ăn ngon cho bữa cơm gia đình mình, vị mặn đậm đà của thịt kết hợp với vị béo ngậy của nước cốt dừa càng làm cho món kho của chúng ta thêm hấp dẫn và ngon hơn. Hãy cùng tapchiphunu.net.vn vào bếp trổ tài món thịt kho tàu với nước cốt dừa cho bữa cơm gia đình mình thật ngon miệng và đậm đà nhé, cùng chia sẽ bí quyết sau đây nhé!

thit-kho-tau-ngon

Nguyên liệu cần có cho món thịt kho tàu với nước cốt dừa

+ 300g thịt ba chỉ

+ 1 bát ăn cơm nước cốt dừa (hoặc nhiều hơn nếu bạn muốn món thịt kho béo ngậy hơn nữa)

+ Một củ hành khô

+ Gia vị: hạt nêm, nước mắm, nước hàng, đường, tiêu.

thịt ba chỉ nấu thịt kho tàu

Cách nấu thịt kho tàu với nước cốt dừa ngon

Bước 1: Rửa thịt và chần nước sôi

Thịt rửa sạch, cho vào nước sôi chần chừng 10 phút. Việc chần qua này giúp thịt bớt hôi và ngấm gia vị hơn.

Bước 2: Thái thịt

Vớt thịt ra, để ráo và nguội bớt rồi thái miếng dày khoảng 1cm.

Bước 3: Uớp thịt

Cho 1 thìa cà phê đường vào ướp với thịt khoảng 30 phút đến 1 tiếng ở nơi thoáng gió. Hoặc bạn có thể cho vào tủ lạnh sẽ càng ngon.

Bước 4: Xắt hành mỏng

Hành khô bóc vỏ, xắt lát mỏng.

Bước 5: Kho thịt

Làm nóng chút dầu ăn trong nồi (bạn cho thật ít dầu thôi nhé vì thịt đã rất béo rồi), phi hành cho thơm.

Thêm thịt vào xào săn, nêm nước mắm, hạt nêm.

Cho nước cốt dừa, nước hàng cùng chút nước lọc vào nồi, đậy vung đun nhỏ lửa cho thịt chín mềm.

chuan-bi-nguyen-lieu-va-cac-buoc-che-bien-mon-thit-kho-tau

Bước 6: Nêm tiêu

Thịt cạn nước bạn tiếp tục đun cho chảy hết mỡ ra sẽ ngon lắm nhé, tuy nhiên bước này bạn cần trông thịt cẩn thận kẻo dễ bị cháy.

Thịt chín bạn múc ra đĩa, rắc hạt tiêu ăn nóng với cơm trắng sẽ rất ngon.

Xem Thêm: Cay chum ngay và công dụng chữa bệnh thần kỳ