Ngày đăng: 09/11/2015

Cách nấu canh rong biển thịt bò ngon

Nhiều người tin rằng ăn canh rong biển có tác dụng giải độc, sạch máu, tăng sữa mẹ và hồi phục thể lực. Dưới đây chuyên mục mon ngon moi ngay của tạp chi phụ nữ hướng dẫn các bạn cách nấu canh rong biển thịt bò cực ngon nhé!

Xem thêm : Cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc

Canh rong biển thịt bò

1. Nguyên liệu

  • 45g rong biển khô
  • 150g thịt bò
  • 2 muỗng cà phê tỏi băm
  • 2 muỗng cà phê xì đầu
  • 1 muỗng canh dầu vừng (có thể dùng dầu olive thay cho dầu vừng nếu không quen mùi dầu vừng)
  • Muối, hạt tiêu vừa đủ
  • Nước sạch

2. Cách nấu canh rong biển 

Bước 1: Ngâm rong biển khô trong nước khoảng 20 -30 phút. Sau khi rong biển nở và mềm thì rửa qua, để ráo nước rồi thái vừa ăn, dài khoảng 5cm.

Bước 2: Thịt bò thái nhỏ. Cho thịt bò vào chảo, cho thêm xì dầu, dầu vừng, hạt tiêu ướp vài phút, sau đó xào thịt bò trên lửa vừa.

Bước 3: Thịt bò xào chín tới thì cho tiếp rong biển đã ngâm vào xào. Cho thêm dầu vừng. Xào lửa to khoảng 3 phút.

Bước 4: Cho nước vào nồi, đun sôi.

– Khi canh sôi, cho thêm muối và xì dầu vừa ăn. Đun thêm 5 phút lửa trung bình.

Sau 5 phút, cho thêm thìa tỏi băm. Nấu tiếp 10 phút nữa rồi tắt bếp.

Cách nấu canh rong biển không tanh: Có thể đun lâu thêm để làm giảm mùi tanh của rong biển.