Ngày đăng: 06/08/2015

Cách lựa chọn một hosting chất lượng

Đối với những bạn mới bắt đầu học PHP thì có thể sử dụng hosting free để trải nghiệm và học tập trên một website demo nào đó . Nhưng nếu bạn muốn xây dựng một trang web hay một blog cá nhân cho mình thì đã đến lúc bạn phải tìm kiếm một dịch vụ hosting chất lượng cho mình để đi theo hướng chuyên nghiệp. Vì hosting free không thể nào đáp ứng được các nhu cầu khi website của bạn có một lượng truy cập nhất định.

hosting

Việc chọn một Hosting chất lượng là điều rất quan trọng , nếu bạn chọn nhầm hosting kém chất lượng hay hay sử dụng Hosting miễn phí để xây dựng một website thì bạn có thể phải đối mặt với những điều sau:

1.Mất Doanh thu :
Nếu host liên tục bị downtime hay max Cpu ,.. thì khách hàng không thể truy cập vào trang web của bạn điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số bán hàng cũng như niềm tin khách hàng dành cho dịch vụ mà bạn cung cấp. Amazon đã có thống kê nhanh website của họ không thể truy cập được trong vòng 40 phút mà tổn thất đã lên tới 5 triệu USD.

2. Ành hưởng đến SEO
Tốc độ host không tốt ,liên tục downtime sẽ ngăn không cho các robot của google index trang web của bạn điều này ảnh hưởng tiêu cực đến SEO, và đây là một lý do Google đánh giá thấp trang web của bạn.

3. An Ninh & Bảo mật cao
Các nhà cung cấp hosting chất lượng họ thường có tính năng bảo mật rất cao, luôn có các giải pháp đề phòng hay khắc phục nếu website của bạn bị hack hay bị mất dữ liệu.

Có thể thấy việc lựa chọn Hosting cho WordPress là việc rất quan trọng nếu bạn muốn thành công trên con đường trở thành một Webmaster hay xây dựng website dịch vụ thành công , Có rất nhiều dịch vụ cung cấp Hosting trên thế giới và cả ở Việt Nam, vậy bạn sẽ lựa chọn như thế nào để có được một dịch vụ Hosting tốt nhất cho website của bạn :

1 . Yêu cầu hosting để chạy trên WordPress :
Tất cả các Hosting phải tối thiểu hổ trợ PHP version 5.2.4 hoặc cao hơn, MySQL version 5.0 hoặc cao hơn.

2. Addon Domain :
Một kế hoạch Hosting tốt và khôn ngoan là phải có hổ trợ số lượng domain được thêm vào ít nhất là nhiều hơn 2. Nếu không khi muốn tạo thêm website bạn phải tốn thêm chi phí mua thêm 1 gói hosting.

3. Bandwidth & Disk Space
WordPress cần rất ít dung lượng khi cài đặt wordpress cần chỉ tầm 15mb ( Chưa tính cài đặt Theme , Plugin ) , Chỉ số băng thông 100 GB ( Bandwidth ) là quá đủ cho một blog cá nhân hay website tầm trung có lượng truy cập tương đối cao.

4. Số MySQL Databases :
Một website bạn tạo trên Host sẽ cần 1 MySQL Databases, vì vậy nên chọn nhà cung cấp Host hổ trợ 5 – 10 MySQL Databases vì bạn có thể cần một cơ sở dữ liệu để lưu trữ thêm diễn đàn của bạn, hoặc cài đặt một môi trường thử nghiệm cho trang web WordPress hay cài đặt một số phần mềm trang web khác,..

5 . Hỗ Trợ Khách Hàng :
Khi mua Hosting thì đây là vấn đề bạn cần phải đặc biệt quan tâm , vì một dịch vụ hổ trợ khách hàng tốt sẽ giúp bạn khắc phục mọi vấn đề mà website bạn có thể gặp phải.
Đó là những vấn đề cơ bản bạn cần phải quan tâm khi bắt đầu chọn một nhà cung cấp Hosting cho Website của mình

Nguồn bài viết từ tin nong trong ngay