Ngày đăng: 28/01/2016

Cách làm sườn non kho đậu hũ ăn là mê

Món sườn non kho đậu hũ không phải ai cũng biết đến. Nhưng nếu đã thưởng thức một lần bạn sẽ khó lòng mà quên được hương vị đậm đà của món ăn này. Dưới đây chuyên mục Mon ngon sẽ hướng dẫn cách làm sườn non kho đậu hũ cho các bạn cùng tham khảo nhé.

Nguyên liệu làm sườn non kho đậu hũ:

– Sườn non: 300g

– Đậu hũ non: 2 bìa

– Cà chua: 2 trái

– Hành lá, ngò rí, tỏi

– Gia vị: dầu ăn, muối, bôt ngọt, nước mắm, hạt nêm, đường

 Sườn non kho đậu hũ ăn là mê - 1

Cách làm sườn non kho đậu hũ:

Sơ chế nguyên liệu:

– Sườn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Nên lựa chọn loại sườn có nhiều thịt.

– Tỏi, hành băm nhỏ

– Ướp sườn với 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng nhỏ tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng nước mắm.

– Đậu hũ mua về rửa qua nước lạnh, cắt miếng vừa ăn

– Hành lá, ngò rí thái nhỏ.

– Cà chua cắt hạt lựu.

Chế biến:

Bước 1:

Trước tiên bạn lấy 1 chiếc chảo, rửa sạch chảo rồi cho chảo lên bếp, đợi cho chảo khô thì cho một chút dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi băm. Sau đó, bạn cho cà chua vào xào thơm, nêm một chút muối và một chút đường.

Bước 2:

Tiếp đến bạn xào cà chua cho đến khi cà chua chín nhừ thì cho sườn non vào xào với lửa lớn cho săn.

Bước 3:

– Cuối cùng, bạn cần cho một muỗng dầu màu điều và một chén nước nhỏ vào nồi kho lửa nhỏ cho sườn chín mềm. Rồi cho tiếp đậu hũ vào, kho thêm khoảng 5, 7 phút, nêm lại gia vị lần cuối cho vừa vặn

 Sườn non kho đậu hũ ăn là mê - 2

– Khi chín tắt bếp rồi cho hành ngò vào và rắc một chút tiêu cho thơm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!