Published On: Mon, Oct 10th, 2022

Chia sẻ cách làm pate cho người ăn kiêng đơn giản nhất

Cách làm pate cho người ăn kiêng là phương pháp hiệu quả giúp hạn chế lượng chất béo, chất đạm mà không làm ảnh hưởng tới hương vị thơm ngon, béo ngậy của pate. Cụ thể cách làm pate cho người ăn kiêng như thế nào sẽ được but.com.vn chia sẻ ngay sau đây.

Nguyên liệu làm pate cho người ăn kiêng

Chia sẻ cách làm pate cho người ăn kiêng đơn giản nhất

Chia sẻ cách làm pate cho người ăn kiêng đơn giản nhất

Pate cho người ăn kiêng, người giảm cân, giữ dáng thường được làm bằng ức gà hạn chế sử dụng gan lợn, thịt lợn để giảm được chất béo có trong pate, ngoài loại pate từ ức gà thì bạn cũng có thể tham khảo pate gan ngỗng tomi life  với hàm lượng chất béo thấp độ dinh dưỡng cao khá phù hợp cho quá trình giảm cân, ăn kiêng.

250g ức gà

125g Bơ lạt

4 lát Thịt xông khói được xắt nhỏ (Tầm khoảng 120g)

150g Hành tây xắt nhỏ

2 tép Tỏi băm

1 muỗng canh vỏ cam tươi – Bạn cũng có thể sử dụng một vài giọt dầu hương cam nha

½ muỗng cà phê tiêu trắng xay

120ml Kem tươi (Heavy cream hoặc Whipping cream)

Muối

Một ít lá thơm oregano (nếu có)

Chia sẻ cách làm pate cho người ăn kiêng đơn giản nhất

Chia sẻ cách làm pate cho người ăn kiêng đơn giản nhất

Chia sẻ cách làm pate cho người ăn kiêng đơn giản nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước hết lột bỏ phần da đùi gà rồi rửa với nước. Dùng giấy ăn thấm khô hết nước, lọc lấy phần thịt rồi thái nhỏ. Cho thịt vào bát cùng 2 thìa cà phê muối, 2-3 thìa cà phê hạt tiêu xay và 1 gói ngũ vị hương. Bạn trộn đều và ướp thịt khoảng 15 phút.

Với các nguyên liệu khác như hành tay, tỏi băm bạn bóc vỏ tỏi và hành khô rồi băm nhỏ. Với bánh mì, bạn cắt bỏ phần viền cứng, rồi cắt ruột thành miếng nhỏ và đem ngâm với 150ml sữa tươi không đường.

Bước 2: Xào thịt

Cho 3 thìa bơ vào vào chảo, bật lửa nhỏ. Sau khi bơ tan chảy, cho hỗn hợp gia vị và rau thơm băm nhỏ vào trong chảo cùng một chút muối và hạt tiêu, đảo đều tay trong khoảng 5 phút. Cho tiếp gan gà vào chảo, đảo đều tay. Nấu chín gan gà trong khoảng 15 phút, bạn nhớ đảo đều tay để gan gà được chín đều.

Bước 3: Xay mềm các nguyên liệu

Sau khi thịt gà chín, cho tất cả vào trong máy xay sinh tố bao gồm cả các thành phần như bánh mì ngâm sữa, hạt điều nướng và hành tỏi phi. Bấm máy và xay nhuyễn hỗn hợp.

Bước 4: Hấp pate ức gà

Xay thịt gà xong, bạn bắc bộ nồi xửng hấp lên bếp cùng 300ml nước ở ngăn dưới rồi đun với lửa lớn.

Đồng thời, dùng cọ phết 2 muỗng cà phê dầu ăn lên toàn bộ bề mặt hộp đựng thực phẩm. Kế đến, cho phần hỗn hợp thịt gà đã xay vào, lấy màng bọc thực phẩm bọc lại.

Thấy bộ xửng hấp đã nóng thì bạn đặt hộp pate vào ngăn trên, đậy nắp đồng thời giảm xuống lửa vừa tiến hành hấp khoảng 35 – 40 phút.

Khi pate chín thì bạn tắt bếp, đem pate cho ra dĩa để ăn nóng hoặc để pate nguội ăn kèm với xúc xích chorizo cùng bánh mì, rau xanh, dưa chuột… sẽ thêm ngon và hấp dẫn.

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã biết cách làm pate cho người ăn kiêng rồi nhé. Chắc chắn đây sẽ là món khai vị hoặc bữa ăn nhẹ hoàn hảo cho bạn và gia đình trong quá trình ăn kiêng, giảm cân, giữ dáng. Chúc bạn thành công nhé.