Ngày đăng: 12/11/2015

Cách làm mứt dâu thơm ngon

Để có hủ mứt dâu ngon, để lâu không hư, mời bạn tham khảo công thức làm mứt dâu của mình nhé!

>>> Bạn đã biết cách làm thịt kho tàu chưa?

1.Nguyên liệu cần có để làm mứt dâu

– 200 gr dâu tươi

– 200 gr đường;

– 1 muỗng canh nước cốt chanh

– 2 hũ thủy tinh có nắp kín đã được tiệt trùng

Lưu ý, lượng đường có thể gia giảm tùy thuộc vào dâu chua hay ngọt các bạn nhé.

cach-lam-mut-dau-thom-ngon
 >>> Xem thêm món ngon cuối tuần

2.Cách làm mứt dâu

Bước 1: Dâu cắt bỏ phần cuốn, rửa sạch, để ráo. Sau đó thái miếng.

cach-lam-mut-dau-thom-ngon1

Bước 2: Trộn đường và dâu vào chung 1 cái tô, mang bao tay bóp hơi nát các miếng dâu.

cach-lam-mut-dau-thom-ngon2
cach-lam-mut-dau-thom-ngon3

Bước 3: Cho hỗn hợp dâu vào nồi, cùng với nước cốt chanh bắc lên bếp nấu với lửa không quá lớn.

cach-lam-mut-dau-thom-ngon4

Trong khi nấu thỉnh thoảng khuấy vài lần cho dâu không bị dính đáy nồi. Nấu khoảng 30-40 phút cho mứt hơi sánh lại là tắt bếp. Cho mứt vào hũ và đậy nắp thật chặt.

>>> Có thể bạn quan tâm cách làm dầu dừa

cach-lam-mut-dau-thom-ngon5

Bước 4: Cho 2 hũ mứt dâu tây (jam) vào nồi, đổ nước ngập hũ, bắt lên bếp nấu 10 phút. Thời gian tính từ lúc nước sôi.

cach-lam-mut-dau-thom-ngon6

Qua 4 bước bạn lấy hũ mứt dâu tây ra, lau khô, bảo quản nơi thoáng mát.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt dâu tây này!