Ngày đăng: 06/07/2015

Cách làm kem chuối lạc ngon tuyệt cú mèo

Hôm nay tạp chí phu nu net xin giới thiệu đến các bạn Cách làm kem chuối lạc ngon tuyệt cú mèo trong ngày hè oi bức. Về đến nhà mở tủ lạnh ra là có kem thì còn gì tuyệt vời hơn phải không các bạn. Tuy nhiên để có như vậy thì phải bắt tay vào làm kem thôi.

Cách làm kem chuối rất đơn giản thôi và cũng nhanh. Món kem thơm mát sẽ là động lực để bạn làm món này.

Nguyên liệu làm kem chuối lạc

+ Chuối chín: 5 quả
+ Lạc rang: 100gr
+ Sữa chua: 1 hộp
+ Sữa đặc: 200ml
+ Nước cốt dừa: 100ml
+ Dừa nạo: 50gr

Cách làm kem chuối lạc

– Bước 1 : Cắt chuối thành từng lát vừa ăn, có thể cắt thành từng miếng theo chiều dọc của quả, hoặc cắt thành từng miếng theo chiều ngang, khoảng 2cm.
Cách làm kem chuối lạc cực ngon
– Bước 2 : Xếp chuối vào hộp, lần lượt 1 lớp chuối, 1 lớp lạc rang cho đến khi đầy hộp. Lưu ý lạc rang phải tách vỏ, có thể giã nhỏ một chút tùy thích.
Cách làm kem chuối lạc cực ngon
– Bước 3: Trộn đều sữa đặc, sữa chua, nước cốt dừa với nhau thành một hỗn hợp sền sệt, độ ngọt vừa phải. Thêm đường tùy thích.

 

Cách làm kem chuối lạc cực ngon
– Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa vào hộp cho đến khi xâm xấp chuối, rắc thêm một lớp lạc rang (hoặc hạt điều tùy sở thích) lên trên.
Cách làm kem chuối lạc cực ngon
– Bước 5: Cho thêm dừa nạo vào hộp kem chuối rồi đóng hộp thật chặt, cho vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 4 đến 5 tiếng.
Cách làm kem chuối lạc cực ngon
Với cách làm này, bạn đã có một hộp kem chuối vừa dễ làm, vừa dễ ăn, nhanh chóng mà lại có thể tận dụng được những quả chuối chín khi thắp hương một cách hiệu quả nhất. Món kem chuối lạc rất bổ dưỡng, giàu vitamin K tốt cho sức khỏe.
Công thức làm kem chuối lạc cực dễ hot nhất hè này

Vây là bạn đã làm xong món kem chuối lạc rồi đó

Xem thêm: Đọc bao gia dinh mỗi ngày để cập nhật nhiều món ăn ngon hơn mỗi ngày