Ngày đăng: 01/09/2015

Cách làm cua rang muối ớt

Cua đồng nhiều canxi, giàu chất dinh dưỡng. Vị cay cay, giòn, ngọt tự nhiên của cua đồng trong món cua rang muối ớt, không biết các bạn đã được thưởng thức chưa?

Nguyên liệu làm cua rang muối ớt:

  • Cua đồng 350- 500 gam.
  • Tỏi băm, sả, ớt, hành lá, rau răm.
  • Các gia vị thông thường: muối hạt, hạt tiêu, đường, dầu ăn.

Cách làm cua rang muối ớt:

Bước 1: Chọn mua cua.

  • Để có được món cua rang muối ngon thì bạn cần chọn được cua ngon: cua còn sống, mập mạp, chưa bị gầy( vỏ còn sáng bóng, nhẵn), không gẫy chân.
  • Chọn cua vừa phải thịt mềm và ngọt hơn cua to.

Bước 2: Chuẩn bị.

  • Rửa sạch, bóc yếm, tách mai rồi để ráo nước.
  • Sả, ớt thái chỉ, hành răm thái nhỏ bỏ ra đĩa riêng.
  • Tỏi băm nhỏ, muối hạt giã nhỏ( món này dùng muối hạt mới ngon được nhé!).
  • Trộn Muối với ớt bằm và đường theo tỷ lệ 2 muối 1 đường.

Bước 3: Chế biến.

  • Đun sôi chảo dầu ăn( dầu ăn ngập cua) rồi chiên cho cua chín vàng đều, chiên với lượng lửa vừa phải để cua chín đều mà không bị cháy.
  • Sau khi cua đã chín vàng thì bạn vớt cua ra, thấm bớt dầu.
  • Cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho cua vào xào cùng tỏi, thêm muối ớt đã trộn vào đảo đều cho cua bám đều muối, sau đó cho thêm sả, ớt thái chỉ và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

>>> Tìm hiểu cách làm bun bo hue ngon như ở ngoai hàng

Cua rang muối ớt

Cua rang muối ớt rất ngon, đặc biệt đối với đấng mày râu khi ăn nhậu.

Cua bám đều muối, cho ra đĩa, rắc hành răm lên trên, ăn nóng. Món này ăn với tương ớt hoặc muối tiêu chanh ớt cũng rất ngon, đặc biệt đối với đấng mày râu khi ăn nhậu.

Xem thêm: Cách làm bánh trung thu ngon tại nhà