Ngày đăng: 20/07/2015

Cách làm cóc ngâm chua ngọt giòn ngon

Mùa hè sắp tới rồi, cùng học cách làm cóc ngâm chua ngọt giòn ngon nhé. Chỉ mới nghĩ thôi đã thấy quá hấp dẫn rồi phải không? Hãy cùng chuyên mục mon ngon moi ngay tìm hiểu cách làm món ăn thú vị này nhé

cach-lam-coc-ngam-chua-ngot-gion-ngon

Mặc dù là món ăn vặt đa vị: chua cay mặn ngọt và được nhiều chị em ưa thích nhưng cách làm cóc ngâm chua ngọt lại không quá khó, cũng không mất quá nhiều thời gian của bạn.

Cách làm cóc ngâm chua ngọt – Chuẩn bị

• Cóc bao tử: 200gr
• Đường: 5 thìa cafe
• Muối tính: 2 thìa cafe
• Ớt cay: lượng tùy khẩu vị

Cách làm cóc ngâm chua ngọt – Thực hiện

Cóc gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ múi cau.

cach-lam-coc-ngam-chua-ngot-gion-ngon1

Rắc đường vào cóc, xóc đều. Lưu ý, muối xóc sau để tránh cóc bị mềm, mất độ giòn hấp dẫn. Đây là quy tắc chung dành cho mọi món hoa quả dầm các bạn nhé.

cach-lam-coc-ngam-chua-ngot-gion-ngon2

Chờ đường tan hết thì rắc muối và ớt vào trộn đều. Nên cho từng ít ớt một, nếm thử, để tránh không bị cay quá bạn nhé. Thưởng thức luôn nếu bạn không thể kìm nén trước sức hấp dẫn của cóc ngâm chua ngọt.
Ngoài ra, các bạn cũng có thể thay muối và đường bằng hỗn hợp nước mắm và nước đường (đường đánh tan), sau đó cho vào bình thủy tinh, đặt vào tủ lạnh, và dung sau 1 tới 2 ngày khi cóc đã ngấm nhé. Cóc ngâm lạnh ăn rất ngon!

cach-lam-coc-ngam-chua-ngot-gion-ngon
Cách làm cóc ngâm chua ngọt thật quá đơn giản chỉ với ba bước thực hiện đúng không? Hay chia sẻ bài viết này để mọi người cùng vào bếp và thưởng thức nhé.

Xem thêm:
Cây chùm ngây và công dụng chữa bệnh thần kỳ