Ngày đăng: 27/07/2015

Cách làm chả cá ngon tại nhà

Thời tiết lạnh như thế này mà thưởng thức món chả cá thì vô cùng tuyệt vời. Chả cá bổ dưỡng và mùi vị rất ngon. Hãy cùng chuyên mục mon ngon moi ngay thực hiện món ăn thú vị này nhé

Hướng dẫn cách làm chả cá tại nhà

Nguyên liệu làm chả cá:

Cá tươi: 600g (Bạn nên chọn cá phát lát hoặc cá thu khi làm chả sẽ ngon hơn nhé, bạn cũng có thể sử dụng gói bột cá làm sẵn để tiết kiệm thời gian chế biến nhưng hương vị sẽ không ngon bằng cá tươi đâu);

Lá chanh non: 1 nắm nhỏ;

Trứng gà: 2 quả;

Hành khô, tỏi: 50g;

Hành lá, ngò rí: 50g;

Ớt sừng: 3 trái;

Chanh: 1 tái;

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, ớt bột, muối, dầu ăn;

Rau sống ăn kèm: Xà lách, rau thơm, giá đỗ, 1 trái dưa leo.

Hướng dẫn cách làm chả cá tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

Cá tươi: Bạn làm sạch, rửa qua với nước muối loãng, để ráo. Sau đó bạn dùng dao, lạng lất thịt, bỏ phần xương, da và đầu, bạn nên lọc xương cho kỹ để an toàn khi cho các bé yêu ăn nhé. Ướp cá với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 2 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa nước mắm, ½ thìa dầu ăn để trong 30 phút cho ngấm đều gia vị;

Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;

Ớt trái: Bỏ hạt, băm nhỏ;

Lá chanh: rửa sạch, thái sợi chỉ;

Hành lá, ngò rí: Làm sạch, hành lá thái nhuyễn, ngò rí cắt khúc 3cm;

Rau sống ăn kèm: Bạn nhặt, rửa sạch từng loại, để ráo nước, riêng dưa leo bạn chà kỹ mủ hai đầu và cắt thành từng lát dài 3cm. Trộn các loại rau sống lại với nhau, bày ra đĩa rồi xếp dưa leo lên trên;

Làm nước mắm chua ngọt ăn kèm: Bạn trộn1 thìa ớt, 1 thìa tỏi với 1,5 thìa đường, dùng chày giã thật nhuyễn để khi hoàn thành nước mắm sẽ có độ sền sệt hấp dẫn. Sau đó bạn cho thêm 3 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh khuấy tan đều, chp vào chén nhỏ. Bạn có thể gia giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của gia đình nhé.

Thực hiện làm món chả cá

Bước 1: Bạn cho cá đã ướp gia vị vào máy xay, đập vào đó thêm 2 quả trứng, lá chanh, hành lá đã thái mịn xay thật nhuyễn, cho ra đĩa;

Bước 2: Bạn đeo bao tay vào, thấm ít dầu ăn trên tay để chả cá không bị dính và viên chả cá lại thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Lúc này bạn có thể thoải mái tạo đủ kiều hình ngộ ngĩnh với chả cá đấy;

Bước 3: Cho một lượng dầu vừa đủ ngập mặt chả cá vào chảo, để dầu nóng trên bếp, vặn lửa nhỏ và cho từng miếng chả cá vào chiên vàng đều. Bạn nên chiên với lửa nhỏ thôi nhé kẻo chả cá rất dễ cháy;

Bước 4: Vớt ra rổ có giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa, rắc ngò rí lên trên để món ăn thêm phần đẹp mắt là bạn đã hoàn thành món chả cá thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy.

Xem thêm: Các tin tức phap luat xã hội đời sống trong ngày