Published On: Tue, Dec 29th, 2015

Cách làm cá hồi nướng mật ong thơm ngon

Cá hồi nướng thơm lừng, tẩm ướp thêm mật ong và tiêu sẽ càng ngon đậm đà và hấp dẫn hơn. Cùng chuyên mục mon ngon cuoi tuan của báo phụ nữ trổ tài làm cá hồi nướng mật ong thơm ngon nhé!

cach-lam-ca-hoi-nuong-mat-ong

–>> Xem thêm  : http://meyeucon.vn/mon-ngon-moi-ngay/cach-lam-suon-xao-chua-ngot-hap-dan-1528

1. Nguyên liệu:

– 3 khúc cá hồi phi lê
– 3 thìa canh bột mì đa dụng
– 1/2 thìa nhỏ vỏ chanh bào nhỏ
– 3 thìa canh mật ong
– Dầu ô liu, muối và tiêu
– Nguyên liệu cho sốt: 6 thìa canh bơ lạt, 1/2 thìa nhỏ tỏi băm, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước cốt chanh, muối và tiêu.

2. Cách làm:

– Cho bơ vào nồi nhỏ, nấu bơ cho cho ngả màu vàng nâu, cho tỏi, nước cốt chanh, mật ong, muối và tiêu vào để làm nước sốt.

– Ướp cá hồi với muối và tiêu, ướp đều cả 2 mặt.

– Lấy một cái đĩa to đổ bột mì vào. Lăn cá qua bột và nhớ rũ cho bột rơi bớt ra.

– Cho chút dầu ô liu vào chảo, cho cá vào chiên khoảng 2-3 phút mỗi mặt.

– Rưới mật ong và chút vỏ chanh bào lên mặt cá, cho vào lò nướng với nhiệt độ cở 200 độ C khoảng 8 phút là cá chín.

– Bỏ cá ra đĩa và rưới nước sốt cùng vỏ chanh bào còn lại. Ăn kèm với đậu côve luộc và nui xào.

Xem thêm các món ngon khác như: cach lam mut dua ngon tại nhà

About the Author

-