Ngày đăng: 11/12/2015

Cách làm bánh socola mứt quả mâm xôi ngon tuyệt

Hương vị của bánh tuy không quá độc đáo nhưng cũng đủ làm bạn phải tấm tắc khen ngon, bánh socola mứt quả mâm xôi có hòa quyện hài hòa giữa vị ngọt ngào của socola và pha một chút sắc đỏ quyến rũ thơm lừng từ mứt quả mâm xôi làm cho đĩa bánh luôn nổi bật và thật hấp dẫn. Bánh socola mứt quả mâm xôi thích hợp làm đồ ăn vặt hay là món tráng miệng tuyệt vời sau bữa ăn, các chuyên mục món ngon của báo phụ nữ vào bếp để cùng học cách làm món bánh socola mứt quả mâm xôi nhé!

Xem thêm cách làm bánh flan cực ngon và cách làm bánh tráng trộn hấp dẫn

bánh socola mứt quả mâm xôi

1. Nguyên liệu làm món bánh socola mứt quả mâm xôi

  • 338g bơ mềm hoặc bơ thực vật
  • 170g đường nâu
  • 680g bột đa dụng
  • 1/2 thìa cà phê bột nở
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 395g mixture
  • 225 socola viên
  • 410ml sữa đặc
  •  113g hạnh nhân không ướp muối
  • 80ml mứt mâm xôi không hạt

2. Cách làm món bánh socola mứt quả mâm xôi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh socola mứt quả mâm xôi.

– Bột mì các bạn trộn đều với bột nở rồi lọc lại cho mịn

– Socola viên, hỗn hợp mixture các bạn chia thành hai phần với tỉ lệ 1:2

– Hạnh nhân các bạn thái thành những miếng nhỏ.

– Bơ các bạn để trong nhiệt độ phòng cho mềm

làm nóng lò nướng

– Lò nướng làm nóng sẵn ở nhiệt độ 350 độ F tương đương với 180 độ C

– Chuẩn bị một khay nướng bánh (22,9 x 30,5 cm) và có lót sẵn một tấm giấy nướng để chống dính.

Bước 2: Các bước thực hiện món bánh socola mứt quả mâm xôi.

đánh  nhuyễn bơ

– Đầu tiên, các bạn cho bơ vào một cái bát rồi dùng phới đánh trứng đánh nhuyễn bơ cho đến khi bơ tan chảy như kem.

– Sau đó, các bạn cho bột, đường và muối vào một cái rây rồi lắc nhẹ nhàng vào bát bơ cho hết hỗn hợp bột. Cách làm này sẽ giúp cho các bạn trộn bột được dễ dàng hơn và không bị vón cục.

– Các bạn trộn mạnh tay cho bột thật mềm.

rắc hỗn hợp bánh vào khay

– Bước tiếp theo, các bạn xoa một lớp bột mì vào tay để làm tay thật khô cũng như chống dính, các bạn rắc 2 phần hỗn hợp mixture vào đáy khay bánh. Chú ý, các bạn rải thật đều để tạo thành lớp vỏ bánh giòn tan.

nướng bánh

– Các bạn cho khay bánh vào lò nướng đã làm nóng sẵn và nướng khoảng 10 phút hoặc cho đến khi vỏ bánh có màu vàng hơi nâu.

khuấy tan socola

– Tiếp theo, các bạn cho 2 phần socola đã chia sẵn vào một cái bát, thêm sữa đặc lên trên và đặt vào lò vi sóng để đun tan chảy socola.

– Lấy bát ra ngoài, các bạn khuấy đều qua một lần cho phần sữa và socola được hòa tan với nhau.

đổ socola vào vỏ bánh

– Sau đó, các bạn đổ bát socola sữa vào phần vỏ bánh đã nướng sẵn, các bạn cũng chú ý rải lớp socola cho thật đều nhé, tránh làm vỏ bánh chỗ dày chỗ mỏng.

trộn hỗn hợp hạnh nhân

– Trong thời gian đợi phần vỏ bánh đông cứng lại, các bạn lấy một cái bát khác cho hạnh nhân và phần hỗn hợp mixture còn lại vào trộn đều rồi rắc lên khắp mặt bánh.

thêm mứt lên bánh

– Phết thêm một lượt mứt mâm xôi tạo nên màu đỏ đẹp mắt.

xếp socola lên bánh

– Lớp cuối cùng là những viên socola ngọt ngào, các bạn sẽ xếp chúng cách xa nhau chứ không cần quá dày.

nướng bánh

– Khi đã lắp ráp xong các phần, các bạn cho khay bánh trở lại lò nướng và nướng  bánh thêm 20-25 phút nữa là được.

– Để bánh nguội tự nhiên thì các  bạn dùng dao cắt  bánh thành từng miếng vuông vừa ăn

bánh socola mứt quả mâm xôi

– Xếp bánh ra đĩa và thưởng thức.