Published On: Sat, Jul 11th, 2015

Cách làm bánh flan đơn giản

Bánh Flan với hương vị béo ngậy, xuất xứ từ Châu Âu  được rất nhiều người ưa thích và phù hợp với mọi lứa tuổi. Với nguyên liệu đơn giản và cách làm bánh flan dễ dàng thì các bạn có thể tự tay chế biến để mời các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức.

Hình ảnh Các làm bánh Flan đơn giản bằng nồi hấp số 1

Các làm bánh Flan đơn giản bằng nồi hấp

Dưới đây là cách làm bánh Flan bằng nồi hấp rất đơn giản

Nguyên liệu

6 quả trứng gà ta

250ml sữa bò tươi

1 hộp sữa đặc có đường

100g đường

2 ống vani

500ml nước sôi

Nồi hấp bánh

Khuôn làm bánh ( hình bánh theo các bạn tự chọn nhé ví dụ như: hình trái tim, hình tròn, hình sao,…)

>>> Tham khảo suc khoe sinh san cho phụ nữ.

Cách làm

Cách làm caramen:

Cho 100g đường vào nồi và đổ nước xâm xấp với đường, sau đó vặn lửa nhỏ, đun sôi đến khi đường cháy đều chuyển sang màu mật ong.

Tráng phần nước đường vào các khuôn tạo màu bánh carame.

Cách làm bánh Flan:

Đun sôi sữa tươi lên sau đó đổ 1 hộp sữa đặc có đường vào nước và khuấy đều( tùy theo độ ăn ngọt của mỗi người để cho lượng nước phù hợp nhé)

Cho lòng đỏ của 6 quả trứng gà vào bát và đánh cho bông lên sau đó cho 2 ống vani vào khuấy đều.

Đổ hỗn hợp vào nồi sữa tươi, khuấy đều và nhẹ để tránh nổi bọt, rồi đổ ra khuôn đã có sẵn caramen.

>>> Xem thêm dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên mới nhất.

Hấp bánh

Lấy nồi hấp và đổ nước vào nồi

Đun sôi nước và khi nước trong nồi đã sôi thì để lửa nhỏ

Đặt tầng hấp vào nồi, cho khuôn bánh flan vào. Dùng 2 cái khăn sạch ,một cái che mặt khuôn bánh, một cái phủ lên miệng nồi sau đó đậy vung lại.
Sau đó để lửa nhỏ và hấp trong vòng 30 phút. Lưu ý thỉnh thoảng mở nắp trong khi hấp để  nước không đọng lại ở nắp nồi làm bánh không ngon.

Bánh chín để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý dùng dao rạch quanh thành khuôn và úp ngược bánh vào đĩa.
Ngoài loại bánh Flan sữa tươi bạn có thể làm các loại bánh Flan khác như: bánh Flan trà xanh, bánh Flan sô cô la, bánh Flan nước cốt dừa, bánh Flan sầu riêng…

About the Author

-