Ngày đăng: 13/11/2015

Cách kho cá thơm ngon hấp dẫn

Cá kho là mon an ngon – Hôm nay, tapchiphunu.net.vn hướng dẫn 3 cách kho cá ngon và hấp dẫn nhất cho cả gia đình bạn.

1.Cách kho cá ngon với dưa chua:

Món cá trắm kho dưa được giới thiệu dưới đây không những làm phong phú hơn bữa ăn gia đình mà còn giúp chị em học cách kho cá ngon, không bị tanh mà vẫn giữ được mùi vị vốn có của cá và các loại nguyên liệu đi kèm.

cách kho cá trắm với dưa

Nguyên liệu kho cá ngon:

– Cá trắm: 1 con

– Thịt ba chỉ: 400 g

– Dưa chua muối: 200 g

– Ớt: 3 trái

– Hành khô: 3 củ

– Dầu ăn, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu

Sơ chế

– Cá đánh sạch vẩy, cạo bỏ màng đen, rửa sạch với nước, dùng nước muối pha loãng rửa sơ qua để loại bỏ chất tanh.

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng to

– Hành khổ bóc vỏ, đập dập.

Chế biến

– Đun nóng dầu ăn trong nồi đất, cho thịt ba chỉ và dưa chua vào xào sơ, xếp cá lên trên, thêm hành khô và ớt lên trên cùng

– Đun cá trong khoảng 7 phút, thêm 1 thìa canh nước mắm và nước nóng đến khi nước ngập cá. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Nhớ đậy nắp.

– Đun cá và thịt trên lửa nhỏ đến khi nước cạn thì mở nắp và tiếp tục nấu trong khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

Cách dùng

Món cá kho này cực kỳ ngon miệng khi dùng kèm cơm nóng trong những ngày đầu đông se lạnh. Các bước thực hiện, phối hợp các vật liệu một cách khéo léo sẽ giúp chị em có thêm kinh nghiệm và học được cách kho cá ngon, hấp dẫn.

2. Cách kho cá thu với nước dừa ngon hấp dẫn:

cách kho cá thu với nước dừa

Nguyên liệu cho cách kho cá thu ngon:

– 1 lát cá thu 500gr

– 1 trái dừa xiêm

– 1 củ tỏi, 1 trái ớt tươi và 3 củ hành tím băm nhuyễn

– Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm và nước màu

Cách kho cá thu với nước dừa ngon:

Bước 1: Rửa sạch lát cá thu và cắt khúc thành 6 miếng. Sau đó đem ướp với ít nước mắm, đường, hạt nêm và nước màu. Để như vậy khoảng nửa tiếng trước khi kho.

Bước 2: Phi thơm tỏi với dầu nóng và cho cá vào chiên sơ. Khi thấy thịt cá săn lại, bạn cho nước dừa tươi vào và nêm nêm lại gia vị.

Bước 3: Đun sôi lửa lớn để nhỏ dần sau khi nước trong nồi sôi đến khi cá chuyển màu vàng đẹp và hơi sánh nước kho thì tắt bếp. Nếu thích tăng thêm vị béo, bạn có thể cho nước tép mỡ vào khi cá kho gần cạn nước.

3. Cách kho cá trắm với riềng xả:

Nguyên liệu cho món cá trắm kho riềng xả ngon:

– 500gr cá trắm (có thể thay thế bằng cá trôi)

– 2 nhánh riềng và sả

– Một ít lá chè xanh

– Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, nước màu.

Cách kho cá trắm ngon với riềng xả:

Bước 1: Dùng muỗng cạo sạch vỏ riềng, rửa lại với nước và thái mỏng hoặc đập dập. Với phần sả, bạn cũng đem đập dập tương tự.cá trắm kho riềng xả
Bước 2: Rửa sạch lá chè xanh và lót dưới đáy nồi dùng để kho cùng phần riềng và sả.

Bước 3: Tiếp theo, bạn xếp cá vào nồi, và ướp với các gia vị khoảng 30 phút. Thời gian này đủ để cá thấm gia vị và đanh thịt lại.

Bước 4: Sau khoảng thời gian ướp, bạn cho cá lên bếp, đun sôi sau khoảng 5 phút, tắt bếp và để khoảng nửa tiếng sau lại bật bếp kho nhỏ lửa. Khi thấy nước trong nồi hơi cạn bạn nêm nếm gia vị lại và khi màu kho chuyển sang vàng đậm đẹp mắt thì tắt bếp.

cá trắm kho riềng sả  ngon

Cá kho với riềng, sả có mùi thơm rất đặc trưng.

Lưu ý: để cá kho ngon, khi chêm thêm nước trong lúc nấu bạn chỉ nên dùng nước sôi nhé!

Xem Thêm: Cay chum ngay và công dụng chữa bệnh thần kỳ