Ngày đăng: 13/11/2018

Cách chăm sóc da mặt bằng nước vo gạo

Dường như khi sử dụng bất cứ một loại kem tẩy trắng da nào thì tất các chị em phụ nữ chúng ta cũng đều cảm thấy lo lắng về những thành phần có hại trong kem, làm ảnh hưởng đến nàn da của mình. Thay vì việc lo lắng như vậy thì chị em chúng ta có thể hoàn toàn chăm sóc da mặt, làm đẹp tự nhiên với những nguyên liệu sẵn có tại nhà mình với cách làm hoàn toàn đơn giản. Hãy cùng với Thoitrang3s tìm hiểu nhé

Cho một lượng nước ngập mặt gạo, dùng tay đảo nhẹ rồi đổ đi để gạo được sạch, sau đó bạn cho tiếp vào một lượng nước vừa đủ (khoảng 1 bát nước) dùng tay vo kỹ rồi đổ nước vo gạo ra bát sạch, để nơi thoáng mát khoảng 4-5 tiếng đồng hồ cho tinh bột gạo lắng xuống dưới, đổ phần nước phía trên đi. Rửa mặt sạch và dùng lớp tinh bột gạo này massage nhẹ nhàng trên da mặt theo hướng vòng tròn đến hết, để khô tự nhiên rồi dùng tay phủi nhẹ, sau đó rửa mặt sạch bằng nước ấm, dùng khăn bông thấm khô. Thực hiện đều đặn 2 lần/1 tuần sẽ có tác dụng làm sạch sâu da bên trong lỗ chân lông, giúp các vết thâm mờ dần và biến mất đồng thời phát huy tác dụng trị mụn cực kỳ nhẹ nhàng mà hiệu quả;

Bước 1: Trong quá trình vo gạo nấu cơm, bạn cần lấy nước vo gạo thứ 2 (nước thứ nhất thường chứa rất nhiều bụi bẩn, tạp chất và các vỏ trấu không tốt cho da) cho vào trong 1 cái tô thủy tinh sạch.

Bước 2: Làm ướt làn da bằng nước ấm nhằm giúp cho lỗ chân lông giãn ra, dễ dàng lấy đi các chất bẩn và tế bào chết tích tụ bên trong.

Bước 3: Lấy phần lắng nước vo gạo từ từ mát xa khắp mặt theo chiều xoáy ốc khoảng 2 tới 3 phút và kết hợp cùng với vỗ nhẹ nhàng. Việc làm này có công dụng làm chất dinh dưỡng thẩm thấu hết vào làn da, tăng cường được hiệu quả làm sạch cũng như chăm sóc da mặt.

Bước 4: Cuối cùng, sử dụng nước ấm rửa sạch mặt lại một lần nữa và lấy khăn mềm nhẹ nhàng thấm khô.