Ngày đăng: 08/08/2015

Bữa sáng đơn giản mà hấp dẫn

Với vài thao tác đơn giản chị em đã làm xong cho cả nhà bữa sáng hấp dẫn cho gia đình bạn.

Cách làm mì Ý sốt cải bó xôi không khó!

Nguyên liệu:

– 200g mì Ý

– 500g rau cải bó xôi

– 4-5 tép tỏi

– Dầu ô liu vừa đủ; 1 nhúm muối; 1 nhúm hạt tiêu đen; 100g hạt thông (có thể không có); 20g phô mai parmesan, bào vụn

Cách làm:

Bước 1: Luộc mì Ý theo hướng dẫn ghi trên bao bì, cho một xíu muối vào nước luộc.

>> Xem thêm cách làm sushi tại đây!

Mì Ý sốt cải bó xôi hấp dẫn bữa sáng - 1

Bước 2: Đổ mì ra rá cho ráo nước rồi thêm ít dầu ô liu vào trộn đều mì sẽ không dính vào nhau.

Mì Ý sốt cải bó xôi hấp dẫn bữa sáng - 2

Bước 3: Rau cải bó xôi rửa sạch, cho vào máy xay xay nhuyễn cùng với tỏi và dầu ô liu.

>> Tham khao tác dụng của cây lược vàng tại đây!

Mì Ý sốt cải bó xôi hấp dẫn bữa sáng - 3

Mì Ý sốt cải bó xôi hấp dẫn bữa sáng - 4

Bước 4: Cho ít bơ vào chảo, đun cho bơ tan chảy, sau đó thêm mì vào, đảo đều rồi đổ sốt rau cải bó xôi vào.

Mì Ý sốt cải bó xôi hấp dẫn bữa sáng - 5

Mì Ý sốt cải bó xôi hấp dẫn bữa sáng - 6

Mì Ý sốt cải bó xôi hấp dẫn bữa sáng - 8

Sau đó nêm nếm muối, hạt tiêu sao cho vừa miệng. Cho hạt thông và vụn phô mai, đảo đều rồi cho mì Ý sốt cải bó xôi ra đĩa thưởng thức!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì Ý sốt rau cải bó xôi!