Published On: Wed, Sep 9th, 2015

Bữa sáng ấm áp cùng món súp gà thơm ngon

Thịt gà rất tốt cho sức khỏe của người bệnh, trẻ em và là một nguyên liệu được khuyến khích để bồi bổ cơ thể. Trong khi đó món súp rất dễ ăn, dễ tiêu hóa và giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho các bữa ăn hằng ngày. Sự kết hợp giữa hai nguyên liệu trên tạo thành món súp gà ngon tuyệt, dễ thực hiện lại mang hương vị mới lạ cho cả nhà. Nào, chúng ta cùng vào bếp làm món súp gà với  ngày hôm nay nhé!

>>> Xem thêm cách làm bánh bao

Nguyên liệu cần thiết

5

  •  Gà: nửa con, bạn nên chọn gà kiến hoặc gà tam hoàng để thịt gà thêm săn chắc, thơm ngon nhé;
  •  100g nấm rơm
  •  1 củ cà rốt
  • 200g chả giò lụa: 
  • 100g ngô non tách hạt
  •  1 củ hành tây
  •   2 quả trứng gà
  • Hành lá, ngò rí: 100g;
  • Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, dầu ăn, hạt tiêu.

Tiến hành sơ chế:

Thịt gà: Làm sạch, luộc chín vừa với 1 lít nước có pha ½ thìa muối, lọc thịt riêng xương riêng: Phần thịt gà: Xé miếng nhỏ vừa; Phần xương gà: cho vào nồi nước luộc gà, ninh với lửa nhỏ trong 30-45 phút, lọc lấy nước dùng. Bạn cần lưu ý khi nước sôi phải dùng thìa lớn vớt hết phần bọt bên trên để nước dùng được.

Cà rốt: Làm sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu;

Chả giò lụa: Thái sợi;

Ngô non tách hạt: Rửa sạch, để ráo;

Nấm rơm: Rửa sạch, cắt bỏ phần đuôi, cắt làm đôi;

Trứng: Đập ra bát, đánh tán;

Hành tây: Làm sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng;

Hành lá, ngò rí: Làm sạch, thái mịn, phần đầu hành băm nhuyễn.

>> Có thể bạn quan tâm thoi trang thu dong 2015

Công đoạn nấu:

Bước 1: Phi thơm phần đầu hành băm nhuyễn với 2 thìa dầu ăn và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn;

Bước 2: Cho nước dùng vào, đến khi sôi bạn tiếp tục cho ngô non, cà rốt vào đun khoảng 5 phút thì cho thịt gà, nấm rơm vào để thịt không bị nhừ;

Bước 3: Nêm thêm 1,5 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao cho vừa ăn;

Bước 4:  Đổ trứng đã đánh tan vào nồi súp đang sôi đồng thời nhanh tay khuấy đều để trứng không bị kết dính lại với nhau;

Bước 5: Tiếp tục cho chả giò lụa thái sợi, hành tây vào rồi tắt bếp;

Bước 6: Sau đó, bạn rắc vào nồi súp ½ thìa hạt tiêu và hành lá, ngò rí đã thái mịn là bạn đã có món súp thơm ngon, hấp dẫn cho ngày đông lạnh rồi đấy.

4

Món súp gà thành phẩm yêu cầu có vị vừa ăn, ngọt thanh, thịt gà ngọt vừa chín không quá mềm, những nguyên liệu khác như ngô, cà rốt…vừa chín. Với sự hòa quyện hoàn hảo của thịt gà, nấm, ngô, cà rốt, chả giò thêm nước dùng ngon ngọt chắc hẳn các bé khó tính nhà bạn sẽ ngon miệng và ăn nhiều như bạn mong đợi. Không chỉ thế, với công thức nấu này bạn có thể áp dụng để trổ tài trong các buổi tiệc tùng, hội họp bạn bè…

Tham khảo thêm ten mien inet

About the Author

-