Ngày đăng: 12/06/2015

Bình luận U23 Việt Nam: Làm dâu trăm họ

Đúng như dự đoán, sau trận đấu có tính thủ tục giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan, dư luận đã nổi sóng. Đâu đó người ta phản ứng về lối chơi và sự thua trận của U23 Việt Nam trước đối thủ nhiều duyên nợ. Xem kqbd

Trận đấu vừa qua với U23 Thái Lan chỉ mang tính thủ tụcTrận đấu vừa qua với U23 Thái Lan chỉ mang tính thủ tục
Những gì mà U23 Việt Nam đang phải trải qua sau trận đấu với U23 Thái Lan, khiến tôi nhớ lại câu chuyện cũ 7 năm trước, khi ĐT Việt Nam liên tục phải hứng chịu búa rìu của dư luận vì màn khởi động vô cùng tệ hại. Thậm chí, trước ngày khai mạc AFF Cup 2008, đã có làn sóng kêu gọi VFF “trảm” HLV Calisto thì mới mong cứu vãn được đội tuyển.
Tham khảo thêm kqbd truc tuyen
Rất may là hồi đó, VFF đã không “trảm” ông Calisto để làm hả cơn nóng giận của dư luận, để sau đó, nhà cầm quân này được tung hô là “người hùng” của giải đấu. Và, nói vui như một đồng nghiệp của tôi, “với chức vô địch quý giá đó, “luật im lặng” đã được thực hiện với những chuyên gia phản biện, những anh hùng bàn phím của bóng đá Việt Nam”.
5 bàn thắng đẹp của U23 Việt Nam tại vòng bảng
Bây giờ, người ta lại đòi về một U23 Việt Nam hoàn mỹ, một U23 Việt Nam bất khả chiến bại trong mọi thời điểm. Xin nhấn mạnh rằng, chúng ta có quyền tự hào về giá trị và khát vọng của mình. Nhưng, chúng ta cũng không được phép đánh giá thấp khát vọng và giá trị của người khác. Bạn hãy nhớ, tương quan sức mạnh giữa bóng đá Việt Nam và Thái Lan hiện vẫn chưa cân bằng. Đó là thực tế, dù phũ phàng nhưng chúng ta phải chấp nhận để tìm cách vượt qua.
Vậy thì, có nên xua quân lên đá chết bỏ với U23 Thái Lan để rồi hao tổn lực lượng, lộ hết bài vở trong một trận cầu chỉ mang tính thủ tục? Tôi nghĩ, những người lí trí và hiểu biết về bóng đá sẽ không lựa chọn giải pháp mạo hiểm này.
Tất nhiên, ông Miura và các học trò đang là người của công chúng, phải “làm dâu trăm họ”. Nhưng, chúng ta, những người đang thụ hưởng những giá trị của bóng đá cũng đừng biến mình thành “bà mẹ chồng” khó tính và thiếu tỉnh táo. Có câu, “đời phải biết mình là ai”. Càng ngẫm lại, càng thấy đúng!
Nguồn bang xep hang