Published On: Fri, Dec 16th, 2016

Bắt tổ trưởng khu phố trốn lệnh truy nã 24 năm

Người đàn ông 54 tuổi sau khi bị bắt giam vì hành vi trộm cắp tài sản đã trốn khỏi nơi giam giữ. Người này sau đó thay tên đổi họ và được bầu làm tổ trưởng khu phố.

Sáng nay 16/12, thiếu tá Nguyễn Xuân Dương, Đội phó đội 2, Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm (PC52, Công an tỉnh Đắk Lắk), cho biết đơn vị vừa bắt giữ Nguyễn Văn Chính (54 tuổi, quê Tuyên Quang) theo lệnh truy nã của Công an tỉnh Tuyên Quang từ năm 1992.

Theo lệnh truy nã năm 1992, Chính bị bắt trong một vụ trộm cắp tài sản. Chính bị TAND tuyên phạt 8 năm tù và bị giam giữ tại trại giam Quyết Tiến. Tuy nhiên, Chính lợi dụng sơ hở của nơi giam giữ đã cùng một phạm nhân tên Hùng phá lưới B40 trốn trại.

Sau khi trốn khỏi trại giam, Chính bắt xe vào Đắk Lắk làm ăn, cưới vợ. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Chính đổi tên thành Nguyễn Văn Chiến (50 tuổi, quê Kiến Xương, Thái Bình).

Bắt tổ trưởng khu phố trốn lệnh truy nã 24 năm
Chính bị cơ quan chức năng bắt giữ tại nhà. Ảnh: Công an cung cấp.

Hiện Chính đã có 2 con và được người dân tín nhiệm bầu là tổ trưởng khu phố 10, tổ dân phố 9, phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột.

Theo thiếu tá Dương, năm 2011, nhận báo cáo của Công an tỉnh Tuyên Quang, việc Chính đang trốn truy nã tại gần khu vực Đại học Tây Nguyên (khu dân cư đường Phan Huy Chú) hành nghề khoan giếng. Tuy nhiên, khi cán bộ kiểm tra thực tế lại không có.

“Sau đó người dân cung cấp thông tin, chúng tôi đã sàng lọc đối tượng xác định được nơi ở của Chính. Ngày 14/12, khi lực lượng chức năng đến nhà riêng, ông này một mực chối tội và tính bỏ chạy nhưng bị bắt giữ”, thiếu tá Dương kể lại.

Thiếu tá Dương cho biết hiện công an đang tạm giữ chính và làm các thủ tục để bàn giao cho Công an tỉnh Tuyên Quang.