Ngày đăng: 23/10/2015

Barca vượt qua Real về khoản kiếm tiền

Dù doanh thu bị giảm so với mùa bóng trước, đội bóng xứ Catalan vẫn là CLB có doanh thu khủng nhất với doanh thu kỷ lục 690 triệu đôla.

barca
Giành nhiều danh hiệu đồng nghĩa với việc Barca phải mất nhiều tiền hơn để thưởng cho các cầu thủ. Ảnh: AFP.

Theo lich thi dau cup c1 mùa giải 2014-2015 chứng kiến lần thứ hai trong sáu năm, Barcelona thâu tóm cả ba danh hiệu Champions League, La Liga và Copa del Rey. Thành tích này khiến doanh thu của họ tăng 15%, từ 588 triệu đôla lên 690 triệu đôla – kỷ lục mới của CLB này.

“Câu lạc bộ tạo ra lợi nhuận và có khả năng tài chính vững vàng. Chúng tôi đang trên đường vươn tới mục tiêu doanh thu mỗi năm là một tỷ euro”, phó Chủ tịch Barca Susana Monje nói.

Dù đạt bước tiến về doanh thu, lợi nhuận trong mùa giải 2014-2015 của Barca lại giảm so với mùa giải trước do chi phí chuyển nhượng cầu thủ và quỹ tiền thưởng tăng. Theo đó, Barca chỉ kiếm được lợi nhuận 16,6 triệu đôla, giảm 36,5% so với con số 45,5 triệu đôla mùa giải trước. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này.

-> Xem lich thi dau bong da hôm nay.

Thi đấu thành công đồng nghĩa với việc Barca phải mất nhiều tiền để thưởng cho các ngôi sao theo thỏa thuận. Mặt khác, do bị cấm đăng ký cầu thủ mới một năm nên đội bóng xứ Catalan phải trải qua một mùa hè năm 2014 bận rộn hơn trên thị trường chuyển nhượng. Họ mất tới 166,5 triệu đôla để mang về  Luis Suarez, Ivan Rakitic, Claudio Bravo và Marc-Andre ter Stegen.

“Vì lệnh cấm của FIFA mà chúng tôi phải mua sắm cầu thủ gấp đôi bình thường”, Susana Monje nói.

Do số tiền nợ của Barca tăng từ 318,6 triệu đôla lên 364 triệu đôla, Monje cảnh báo rằng ban lãnh đạo Barca sẽ phải chi tiêu thận trọng hơn ở mùa giải tiếp theo.

Theo bao the thao Việt Nam.