Published On: Thu, Sep 10th, 2015

Barca vội chia tay 5 cầu thủ

 Đôi bongdaso Barcelona vừa nói lời tạm biệt với 5 cầu thủ trẻ nhằm tránh phải nhận một án phạt nữa về cấm chuyển nhượng từ phía FIFA.

Trước đó, Barca đã bị FIFA cấm chuyển nhượng cho đến tháng Giêng năm 2016 vì vi phạm “nghiêm trọng” quy định trong việc ký hợp đồng với những cầu thủ trẻ. Án phạt này đã được áp dụng sau cuộc điều tra về việc đội chủ sân Camp Nou ký hợp đồng với 10 cầu thủ nước ngoài dưới 18 tuổi trong giai đoạn 2009 đến 2013. Cuộc điều tra này cho thấy Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) cũng đã phải liên đới trách nhiệm vì những động thái không đúng quy định.

Để giảm bớt nguy cơ dính thêm án phạt, Barca đành phải dứt ruột chia tay những cầu thủ trẻ mà mình đã mang về. Trong tuyên bố chính thức hôm thứ Hai, đội bóng này khẳng định: “Vì hệ quả của án phạt phải nhận từ FIFA năm 2014, CLB Barcelona đề nghị xem xét lại tình hình của 5 cầu thủ tại các tuyến trẻ.  Cập nhật lich thi dau bong da tại đây,. Căn cứ vào yêu cầu của FIFA cấm các cầu thủ này không được tập luyện, thi đấu, sinh sống cùng với CLB, chúng tôi đã quyết định không gia hạn với họ nữa”.

“Barcelona đã tiến hành những thủ tục cần thiết, thể hiện sự tôn trọng với những bên liên quan. Những cầu thủ nay đã được thông báo thời điểm và lý do mà CLB buộc phải chia tay họ.

Barcelona không tiết lộ cụ thể danh tính những cầu thủ trẻ phải ra đi, nhưng theo giới truyền thông Tây Ban Nha, trong số này có tiền đạo 16 tuổi đầy hứa hẹn Patrice Sousia của Cameroon.

Tài năng trẻ Patrice Sousia của Cameroon

Marca và AS, các tờ báo có trụ sở tại Madrid, cho biết Barca đội top 1 bang xep hang  đã phải đưa ra những biện pháp trên sau một cuộc tranh cãi dữ dội với FIFA. Tổ chức này không hài lòng khi Barca lách luật bằng việc mua Aleix Vidal từ Sevilla và Arda Turan từ Atletico Madrid, nhưng cả hai đều chỉ có thể thi đấu cho đội bóng mới từ tháng Giêng năm 2016.

AS khẳng định rằng Barca đã phải đưa ra quyết định dứt khoát này vì họ đang bị FIFA tiếp tục điều tra, và họ sợ rằng nếu bị phát hiện vi phạm luật chuyển nhượng lần nữa, thì án phạt có thể tăng thêm. “FIFA có bằng chứng rằng Barca đã liên tục vi phạm luật về chuyển nhượng những cầu thủ trẻ, căn cứ vào điều 19”.

Theo quy định của FIFA, một cầu thủ nước ngoài dưới 18 tuổi chỉ có thể được chuyển nhượng nếu như bố mẹ họ đi cùng, vụ chuyển nhượng diễn ra trong Liên minh châu Âu khi cầu thủ ở độ tuổi 16-18, hoặc cầu thủ có nhà cách 50km so với đường biên giới quốc gia.

– See more at: http://ole.vn/bong-da-ngoai-hang-anh/lo-dinh-an-phat-barca-voi-chia-tay-5-cau-thu-42769.html#sthash.TmcmMWSu.dpuf

About the Author

-