Ngày đăng: 03/08/2015

Bánh nếp lăn dừa

Nguyên liệu:

– 250g bột gạo nếp

– 30g bột năng

– 235ml nước lá dứa (xay 20 lá dứa rồi trộn với 250ml nước rồi lọc)

– 100g đường thốt nốt, mài nhỏ

– 100g cùi dừa nạo

– ¼ muỗng cà phê muối tinh

>> lưu ý nhac danh cho ba bau cần quan tâm

Cách làm:

Bước 1: Trộn bột gạo nếp với bột năng trong một bát, từ từ thêm nước cốt lá dứa vào nhào cho đến khi mịn.

 Bánh nếp lăn dừa đầy hấp dẫn - 1

Bước 2: Hấp dừa nạo với muối khoảng một bên cho nguội.

Bước 3: Đun sôi một nồi nước, viên mỗi viên bột thành hình tròn, mỗi viên khoảng 10g, sau đó ấn dẹt. Nhẹ nhàng cho các viên đường thốt nốt vào giữa rồi lại gói bột lại cho bột bao kín đường. Viên tròn lại.

>> cách làm bun bo hue cực đơn giản

 Bánh nếp lăn dừa đầy hấp dẫn - 2

Bước 4: Cho viên bột vào các nồi nước đang sôi luộc cho đến khi bánh nổi lên bề mặt. Luộc thêm từ 1-2 phút say đó vớt bánh ra, lăn với dừa nạo.

 Bánh nếp lăn dừa đầy hấp dẫn - 3

Để nguội rồi thưởng thức bánh nếp lăn dừa nhé!

>> xem boi tinh yeu theo cung hoang dao

 Bánh nếp lăn dừa đầy hấp dẫn - 4

 Bánh nếp lăn dừa đầy hấp dẫn - 5

 Bánh nếp lăn dừa đầy hấp dẫn - 6

Bánh bên ngoài dẻo thơm bên trong có vị ngọt ngào của đường thốt nốt vô cùng hấp dẫn.

 Bánh nếp lăn dừa đầy hấp dẫn - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh nếp lăn dừa nhé!