Ngày đăng: 25/06/2015

Bánh lá nếp thơm dẻo ngày hè

Miếng bánh dẻo mềm, có vị thơm dịu nhẹ của lá nếp, béo ngậy của nước cốt dừa và ngọt thanh thanh, tạo một vị giác đầy hấp dẫn.

Xem thêm cách làm sushi ngon

Nguyên liệu:
  • 65g bột năng
  • 30g bột gạo
  • 120ml nước
  • 100ml cốt dừa
  • 100g đường
  • 60ml nước cốt lá nếp
Thực hiện:
Đầu tiên làm nước cốt lá nếp theo cách sau: 7-8 lá nếp cắt nhỏ, cho vào máy xay cùng với 60ml nước, xay nhuyễn. Dùng rây lọc lấy nước cốt.
Trong một nồi nhỏ, hòa đều nước với đường, cốt dừa. Bật bếp khi hỗn hợp sôi thì hạ bớt lửa,  vừa đun vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn. Bột năng, bột gạo trộn lẫn rây mịn.
Khi nước cốt dừa đã xong thì trút vào bát bột năng, khuấy đều đến khi sánh đặc mà mịn mượt.
Chia hỗn hợp bột làm 2 phần. Một phần cho nước cốt lá nếp, trộn đều. Bạn sẽ phải cho thêm 2 thìa bột năng, 1 thìa bột gạo, hòa cùng phần bột có nước cốt lá nếp để nó có độ sánh đặc giống phần bột trắng của cốt dừa.
Có thể bạn quan tâm cách làm kimbap ngon
Chuẩn bị một khuôn vuông khoảng 15x15cm. Bắc nổi hấp lên bếp, khi sôi đặt khuôn vào nồi. Khuôn nóng, thì múc 4 thìa bột xanh vào khuôn, dàn đều rồi hấp trong khoảng 10-15 phút đến khi bột đông lại, tiếp tục múc 4 thìa bột trắng lên, dàn đều và hấp 10-15 phút. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết bột, được khoảng 9 lớp.
Lấy bánh ra khỏi nồi, để nguội, cắt thành những miếng vuông. Để bánh ngon hơn và dễ cắt hơn, bạn có thể để bánh trong tủ mát khoảng 20 phút.
Bánh này rất thích hợp cho những bữa quà chiều của ngày hè oi ả, hay làm món tráng miệng cho nhữngbữa tiệc.