Ngày đăng: 18/09/2015

Bánh bột lọc dùng làm món ăn điểm tâm

Cách làm bánh bột lọc nhân thịt heo nấm mèo thơm ngon đúng điệu cho bữa ăn cả nhà ngon miệng.

Bánh bột lọc là một món ăn ngon nổi tiếng khắp mọi miền đất nước, tại mỗi vùng miền thì lại có một loại nhân khác nhau hoặc gia giản các loại gia vị khác nhau. Món ăn không chỉ thơm ngon bởi lớp vỏ bánh dẻo dai mà lớp nhân bên trong được xào thơm phức đặc biệt nhất vẫn là loại nước mắm chấm được pha chế thật đặc trưng tạo nên một món ngon thật tuyệt vời. Bánh bột lọc được mọi người dùng làm món ăn điểm tâm hay món ăn vặt những ngày mưa rất tuyệt vời. Cùng Mangdoisong.com bắt tay vào bếp học cách làm bánh bột lọc nhan thịt heo nấm mèo thơm ngon đúng điểu theo phương pháp truyền thống nhé!

 Nguyên liệu làm bánh bột lọc

300g bột năng 50g bột sắn dây

150g nước sôi

200g thịt ba chỉ

50g nấm mèo

200g giá

2 cây xà lách

1 nắm hành lá và ngò

Muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm, hành tím, đường, ớt bột ớt trái nước lọc

ba-bau-the-duc

Cách làm bánh bột lọc

Cho bột năng và bột sắn dây, ½ muỗng cà phê muối vào âu trộn đều sau đó cho từ từ nước sôi vào dùng muỗng trộn đều cho tới khi đạt được hỗn hợp bột lọc dẻo mịn thì ta cho bột nghĩ 30 phút.

Thịt ba chỉ băm nhuyên sau khi làm sạch và nấm mèo cắt chỉ khi rửa sạch bỏ gốc rồi cho vào tô cùng ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê mắm trộn đều. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi xào thơm nguyên liệu trên.

Bột sau khi nghĩ xong ta nhồi bột lại rồi chia viên nhỏ sau đó cán mỏng từng viên bột.

Lấy mỗng canh múc 1 muỗng nhân cho vào miếng bột cán mỏng rồi khéo léo gấp miếng bột lại cho kín rồi ép chặt mép giống hình vỏ sò – xem thêm: cách nấu thit kho tau

Sau khi nặn bánh xong ta bắc nồi nước lên bếp đun sôi.

Trong lúc chờ nước sôi ta cho dầu ăn vào tô bánh trộn đều để bánh khi luộc không bị dính vào nhau và cho bánh bột lọc vào luộc tầm 8 phút là bánh chín và lúc này lớp bột trong lại thấy lớp nhân bên trong.

Hành tím lột sau đó bắc chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào phi thơm hành tím rồi cho 1 muỗng canh đường, 5 muỗng canh mắm, 1 muỗng cà phê ớt bột trộn đều  và 1 chén con nước vào nấu sôi là đã xong phân nước chấm.

Trình bày và thưởng thức Khi ăn ta xếp bánh bột lọc ra dĩa

Cho các loại rau sống ra một dĩa lớn trong khi đó hành ngò ta cắt nhỏ, ớt cắt lát còn xà lách xé nhỏ. Bày ra bàn và mời mọi người thưởng thức.

Ta cho bánh bột lọc vào chén đáy nông sau đó rắc ít hành, ngò và ớt cắt lát lên rồi chan nước mắm pha lên gắp rau sống ăn kèm với bánh bột lọc.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh bột lọc nhân thịt heo nấm mèo thơm ngon đơn giản tại nhà rồi. Món ăn khá thú vị mang đậm sắc thái ẩm thực Việt Nam. Bạn có thể chuẩn bị trước bánh tối hôm trước và cho vào ngăn mát tủ lạnh sáng ra chỉ việc luộc bánh là đã có ngay một bữa điểm tâm nhanh chóng rồi. Món ăn vô cùng thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng đầy đủ năng lượng để làm việc hiệu quả. Ngoài ra món ngon này thường được các mẹ chế biến vào chiều mưa khi cả nhà quây quần bên nhau và cùng nhau thưởng thức món bánh bột lọc hấp dẫn khi ngắm mưa!

Hãy trải nghiệm ngay hôm nay và chia sẻ kinh nghiệm làm bánh bột lọc đến tất cả mọi người bạn nhé!

Xem thêm: cách làm dầu gấc