Published On: Wed, Aug 23rd, 2017

Bạn đã đã yêu người mới nhưng lại không nỡ rời xa tôi

Đến đây, tôi như mất niềm tin hoàn toàn. Sau đó, anh có nhắn tin trên mạng xã hội với vài người, nói rằng anh yêu Lam nhưng cũng không nỡ rời xa tôi, tam su tinh yeu buon chia sẻ.

Đến đây, tôi như mất niềm tin hoàn toàn. Sau đó, anh có nhắn tin trên mạng xã hội với vài người, nói rằng anh yêu Lam nhưng cũng không nỡ rời xa tôi. Tôi phát hiện được việc đó, anh bảo tôi tọc mạch, xâm phạm đời tư của anh. Thử hỏi, yêu nhau gần 8 năm mà biết được suy nghĩ của người mình yêu vậy thì anh đang coi tôi là gì? Anh bảo trên mạng xã hội anh nói để làm đẹp câu chuyện, để xuôi theo họ và bảo vệ anh. Vậy chính anh có nghĩ đến tôi trong những câu chuyện đó?

Tôi và bạn trai bắt đầu yêu nhau từ những năm đầu cấp 3, cái thời mới bước vào trường. Tôi ở huyện, còn anh ở thị xã nơi tôi theo học. Chúng tôi nhắn tin qua lại rồi yêu nhau, sau đó cả hai đậu đại học. Lên Sài Gòn được 3 tháng, anh bắt đầu sử dụng mạng xã hội và làm quen nhiều bạn mới, trong đó có Lam. Hai người nhắn tin, chat với nhau, nhưng khi tôi hỏi thì anh chối, nói không có. Tôi hỏi mối quan hệ giữa hai người là gì? Anh không trả lời và đòi chia tay. Anh rất dứt khoát dù cho giai đoạn đó tôi níu kéo. Anh qua lại với Lam chừng vài tháng thì nhận ra cô ấy rất lăng nhăng và có quan hệ với rất nhiều người khác, cũng chẳng tôn trọng anh. Tôi nhớ như in giai đoạn đó, anh còn bắt tôi đi mua sách học tiếng Trung cho Lam, nói là mua hộ một người bạn. Anh đã hằn học với tôi rất nhiều. Vài tháng sau đó, anh ngỏ ý quay lại, vì còn yêu nên tôi đã đồng ý.

ban-trai-noi-yeu-nguoi-khac-nhung-khong-no-roi-xa-toi

Trớ trêu thay, Lam vẫn tìm mọi cách qua lại với anh và gia đình anh, thường xuyên đến nhà anh ở dưới quê, tặng quà và thăm mẹ anh. Có lần Lam còn đến tận phòng trọ tặng anh tấm tranh, lúc đó tôi cũng có mặt. Có lúc tôi với anh đang đi ăn trên đường thì gặp lại Lam, anh cứ trách tôi đã bảo đi đường kia mà sao lại đi đường này. Tôi không hiểu mình đã có lỗi gì, tại sao tôi lại là người né tránh? Chúng tôi cứ như vậy, có lần tôi còn phát hiện anh lăng nhăng với bạn trên mạng xã hội những lúc tôi đi học hay về quê. Anh chối, sau khi đưa ra bằng chứng anh mới đồng ý và xin lỗi, hứa sẽ không bao giờ như vậy. Tôi tha thứ một lần nữa cho anh.

=> Xem tin tuc trong ngay moi nhat đang được dư luận quan tâm nhất

Tết vừa qua, anh phát hiện Lam gần đây xuất hiện nhiều hơn dưới quê anh. Anh lạnh nhạt với tôi từ đó. Tết mẹ anh gặp tôi, tôi hỏi anh ở đâu thì bác rất rụt rè nói anh bệnh và lảng sang chuyện khác. Thấy có chuyện bất thường, suốt lễ này cũng không liên lạc với tôi. Mùng 3 Tết tôi phát hiện, anh đã lên nhà Lam chơi, đến mùng 6 mới về. Mùng 6 chính là ngày hẹn hò của 2 đứa, anh vẫn ở lại nhà người đó chơi đến mùng 6, đêm đó anh vào nhà tôi rất khuya, hai đứa chỉ im lăng nhìn nhau. Tôi nói chia tay, anh không đồng ý nhưng bảo sẽ về quê sinh sống một thời gian, coi như thử thách tình yêu của 2 đứa. Anh nói không biết tôi có yêu anh thật lòng không và không hiểu cho anh. Anh đến nhà người yêu cũ là để trả những món nợ mà trước giờ cô ấy đã làm với gia đình anh. Anh đi lần này là để chấm dứt luôn. Rồi tôi hỏi anh chọn ai giữa tôi và Lam, anh nói không xác định được mối quan hệ với Lam và cũng không chọn ai được.

Rồi vô số thứ khác nữa, anh luôn hoài nghi về tình yêu của tôi. Anh nói suốt 5 năm qua tôi không quan tâm anh. Dường như anh cảm nhận Lam còn yêu anh hơn cả tôi, nên có lẽ anh muốn nhiều mối quan hệ cùng lúc để mối này mất đi thì còn có người khác. Anh từng nói Lam hứa sau này mở quán cà phê trên Đà Lạt và dẫn anh lên chơi. Trong thời gian Lam qua lại và níu kéo anh, cô ấy cũng có người yêu. Tôi không hiểu tại sao lại có những người như vậy?

Tôi viết những dòng tâm sự này khi cảm thấy chán nản và không còn bất kỳ một niềm tin vào ai. Tôi không hy vọng sẽ được lời khuyên của mọi người, đơn giản chỉ muốn trải lòng một chút thôi. Chúng ta không tiếc nuối hay cứ mãi trách móc quá khứ vì nó có thể giúp mình trưởng thành hơn, chỉ tiếc nuối có những lúc mình lại quá mềm yếu để bảo vệ bản thân tránh khỏi những tổn thương về tâm hồn mà đáng lẽ chúng ta không nên có. Ai rồi cũng sẽ sống tốt, qua cơn mưa trời lại sáng đúng không?

Nguồn: But.com.vn tổng hợp