Published On: Tue, Nov 21st, 2017

Arsenal thắng Tottenham nhờ… chạy nhiều

Mesut Ozil đã có một trận đấu tuyệt vời ở derby Bắc London, và đó đến phần lớn nhờ sự chăm chỉ hỗ trợ phòng ngự của tiền vệ người Đức.

Aaron Ramsey, Granit Xhaka, Hector Bellerin, Sead Kolasinac và Laurent Koscielny là 4 cầu thủ khác di chuyển nhiều nhất trận bên phía Arsenal. Con số cũng là cao nhất ở giải đấu cuối tuần rồi. Trong đó hai tiền vệ Aaron Ramsey (12.72 km) và Granit Xhaka (12.54 km) là hai cầu thủ có tổng quãng đường di chuyển nhiều nhất.

Theo nhan dinh bong da hom nay của giới chuyên môn, việc một cầu thủ có tiếng là lười biếng như Mesut Ozil chăm chỉ pressing khu vực trung tuyến của Tottenham Hotspur đã khiến đội khách bất ngờ và không thể lên nổi bóng.

 - Bóng Đá

Xếp sau là hậu vệ phải Hector Bellerin – 11.67 km, hậu vệ trái Sead Kolasinac – 11.37 km và Laurent Koscielny, dù chơi ở vị trí trung vệ nhưng cũng di chuyển tới 10.65 km. Hệ thống chơi áp sát, quây bóng tốt của Arsenal đã giúp họ ngăn chặn các đợt lên bóng hay pressing ngược của đối thủ.

Nhưng bất ngờ thay, Ozil chỉ là cầu thủ chạy… kém chăm chỉ nhất trong số các nhân tố chơi pressing quan trọng của Arsenal ở chiến thắng trước Spurs. Cầu thủ người Đức chỉ chạy tổng cộng có 10.4 km trong chiến thắng 2-0 của Arsenal vừa qua.