Ngày đăng: 22/10/2015

Ám ảnh khi bắt được quả tang chồng ngoại tình

Khác hẳn với những ngày thường, đó là thái độ e sợ. Sau hơn 8 năm chung sống lần đầu tiên tôi thấy anh không giám nhìn vào mắt vợ để thú nhận tất cả. (Theo bao phu nu)

Đã hơn 2 tháng nay, tôi không tài nào có một giấc ngủ thật ngon. Mỗi khi nhắm mắt, những hình ảnh chồng tôi tình tứ với nhân tình lại hiện về rõ mồn một, anh vòng tay ôm chầm lấy cô gái đó từ phía sau, rồi thủ thỉ với cô ta điều gì đó…Nước mắt tôi cứ chực rơi xuống, rồi tôi nghĩ tới cảnh con cái bơ vơ khi chúng tôi ly hôn.

Như bao cặp vợ chồng khác, tôi và chồng đã trải qua quãng thời gian yêu nhau mặn nồng trước khi tiến tới hôn nhân. Với anh, tôi là tình yêu đầu đời, vì thế ngày mới về ra mắt dù gia đình anh phản đối rất nhiều, nhưng anh đã động viên tôi cùng anh vượt qua tất cả. Anh từng tuyên bố “Nếu không lấy em, cả đời này anh sẽ sống một mình”.

Anh là mẫu đàn ông điềm đạm, biết yêu thương và trân trọng những gì mình có. Phải nói rằng mọi người xung quanh rất ngưỡng mộ cuộc sống của gia đình tôi, ít cãi vã luôn tôn trọng nhau. Chồng tôi cũng luôn tự hào với bạn bè cơ quan, với anh em rằng tôi là người phụ nữ tinh tế, sâu sắc và đằm thắm nhất anh từng gặp, khó có người phụ nữ nào thay thế được tôi trong lòng anh.

am-anh-khi-bat-duoc-qua-tang-chong-ngoai-tinh

Có với nhau hai mặt con ngoan ngoãn, đứa nào đứa nấy đẹp như hoa nhưng anh vẫn ngoại tình 

Tôi đã từng rất hạnh phúc, tự hào. Ấy vậy mà sau 8 năm chung sống với nhau, có hai mặt con ngoan ngoãn, đứa nào đứa nấy đẹp như hoa anh đã ngoại tình. Khi biết chuyện mọi thứ xung quanh tôi đều sụp đổ, trái tim tôi có hàng ngàn mũi kim đâm.

Mọi chuyện vỡ lở khi bác hàng xóm nói với tôi rằng, con gái bác nhìn thấy chồng tôi đi nhà nghỉ với một cô gái trẻ. Bác dặn tôi giữ kín và theo dõi chồng để biết tường tận hơn sự việc. Tôi nghe bác nói mà đau đớn rụng rời. Tôi hoảng sợ, nước mắt không ngừng rơi.

Từ hôm biết tin chồng mình ngoại tình, tôi bán tín bán nghi lịch đi làm thất thường của anh. Và rồi tôi quyết định bám theo chồng khi giờ ăn trưa đến, thậm chí cả giờ tan sở tôi cũng nhờ bà ngoại đón con để tận mắt tìm hiểu sự thật mà người ta đồn đại.

Và rồi không nghi ngờ gì nữa, chồng tôi có bồ thật. Vào một buổi trưa, cách đây 2 tháng, tôi đã bắt gặp chồng mình chở gái vào nhà nghỉ. Tôi đã cố giữ bình tĩnh để không làm ầm lên khi chứng kiến cảnh “trai trên gái dưới”. Tôi cố nén bực tức, đau đớn vào trong để không ghen, để giữ cho anh ta chút sĩ diện.

 

Khi có đủ bằng chứng, tôi đã nói chuyện với chồng. Khác hẳn với anh thường ngày, đó là thái độ nhút nhát, e sợ. Sau hơn 8 năm chung sống, lần đầu tiên anh không dám nhìn vào mắt vợ, thú nhận tất cả. Anh xin lỗi tôi, anh khóc nấc nghẹn ngào. Rồi anh nói, anh yêu cô gái đó thật lòng, tình cảm của anh dành cho cô ấy cũng giống như tình cảm của anh dành cho tôi cách đây 8 năm trước.

Tôi muốn xa anh, muốn đi thât xa nhưng tôi yêu anh tôi càng không muốn mất anh, mất gia đình. Nhưng tôi không thể quên được những lời lẽ yêu thương anh dành cho người khác nhưng khi nhìn hai con, tôi quyết định tha thứ cho anh. Tôi tin chắc rất nhiều phụ nữ ở tình huống như tôi cũng sẽ làm như thế.

Tôi cố gắng để mọi chuyện trôi đi thật nhẹ nhàng, không làm ầm ĩ, gia đình nội ngoại, bạn bè không ai biết, tôi cũng chẳng hề động chạm gì đến người tình của anh. Nhưng mọi chuyện không như tôi mong đợi anh vẫn hẹn hò và những tin nhắn ngọt ngào cứ từng ngày giết chết tôi.

Khi ngồi viết nên những dòng, tôi đã cố gắng tự nhủ bản thân, cứ bộc bạch hết nỗi lòng rồi sẽ thanh thản hơn, nhưng tôi nhận ra tôi đang tự dối mình. Tôi trách, tôi hận anh biết bao nhiêu. Tôi càng đau đớn hơn khi nghĩ tới sự nhẫn tâm của anh với hai đứa con thơ dại.

Tôi đã mừng thầm khi nghĩ tới hai đứa con, nghĩ tới quãng thời gian chúng tôi sống bên nhau 8 năm qua. Tôi càng hi vọng tin tưởng bao nhiêu, thì càng thất vọng bấy nhiêu.

Tôi cố gắng không nghĩ ngợi và vùi đầu vào công việc thời gian còn lại tôi dành cho hai con yêu quý của tôi nhưng chỉ cần rảnh một xíu thôi là mọi thứ lại ùa về. Ai đã trải qua hoàn cảnh giống như tôi, hãy nói cho tôi biết khi nào mới có thể lấy lại thăng bằng? Làm cách nào để tìm sự bình yên cho gia đình mình và liệu chọn tha thứ như tôi có quá nhu nhược không mọi người ơi?

Xem thêm: những câu chuyện tình yêu , tâm sự , gia đình ngoại tinh tại blog tam su