Ngày đăng: 14/12/2015

Công thức làm bánh bao chứng muối cực ngon

Làm sao để làm món bánh bao chứng muối ngon cho thực đơn các món ăn ngày Tết này của gia đình bạn, cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của báo phụ nữ tìm hiểu và trổ tài nấu nướng của mình nhé!

Xem thêm : cách làm sườn xào chua ngọt hấp dẫn và  cách làm kim chi cải thảo ngon chuẩn vị

1. Nguyên liệu làm bánh bao chứng muối

  • 300g bột mì
  • 35g đường
  • 165ml nước
  • 4g men nở
  • 5g bột nở
  • Phần nhân: 4 lòng đỏ trứng muối, 40g bơ, 20ml sữa (hoặc nước), 8g bột bắp, 10g bột sữa, 32g đường, 15ml sữa đặc có đường, 2g gelatin.

cong-thuc-lam-banh-bao-chung-muoi

2. Cách làm bánh bao chứng muối

– Cho bột mì, đường, men nở, bột nở, thêm ít nước vào bát lớn, nhào đều. Rồi đậy kín, ủ đến khi bột nở lên to gấp đôi ban đầu.

– Chưng chín lòng đỏ trứng muối (khoảng 10 phút), sau đó nghiền nhỏ.

– Cho đường, bơ, sữa, gelatin ngâm mềm vào bát, chưng cách thủy cho hỗn hợp tan hết. Kế đến, cho thêm sữa đặc, bột bắp, bột sữa vào.

– Cho lòng đỏ trứng muối vào, khuấy đều tắt bếp, để nguội và cho vào tủ lạnh giữ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ và chia thành nhiều phần đều nhau.

– Sau khi bột đã nở hoàn toàn, lấy ra chia những phần bằng nhau tương ứng với lượng nhân đã làm, vo tròn, ấn dẹt rồi cho nhân vào phần lõm ở giữa.

– Lót sẵn lớp giấy nến bên dưới xửng hấp, đổ sẵn nước bên dưới, rồi đặt bánh lên trên. Sau khi nước trong xửng sôi, chuyển lửa vừa và nhỏ rồi hấp thêm 10 phút nữa. Tắt bếp, nhưng vẫn để bánh trong nồi thêm từ 2-3 phút rồi cho ra.

– Với những cách làm như trên, người nội trợ có thể chuẩn bị cho gia đình mình món bánh bao đúng vị và thơm ngon.