Ngày đăng: 13/08/2015

Cách Làm Bánh Dẻo Ngon Trung Thu

Một loại bánh không thể thiếu trong dịp Tết trung thu đó chính là bánh dẻo. Bánh dẻo thì cách làm rất đơn giản, blog tam su sẽ hướng dẫn các bạn làm món bánh dẻo này. Với món bánh dẻo tự làm, các bạn sẽ có món bánh truyền thống ngon ngọt mà lại hợp vệ sinh, đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình.

Xem thêm: cách nấu bò kho

1. Nguyên liệu:

– Bột nếp rang: 1kg
– Thịt xá xíu: 150g
– Mỡ phần: 150g
– Lòng trắng trứng
– Đường kính trắng: 1,4kg
– Mứt bí: 260g
– Mứt sen: 100g
– Lạp xưởng: 50g
– Vừng trắng: 50g
– Nước, tinh dầu hoa bưởi

2. Cách làm:

Vỏ bánh:
– Hòa đường với nước cùng với lòng trắng trứng đánh nổi.

 
 – Đun sôi hớt bọt, lọc lấy nước đường trong, để nguội, cho nước hoa bưởi vào quấy đều.
  • Xem thêm: xem boi tinh yeu cho 12 cung hoàng đạo tại đây!!!
 – Đổ bột quấy thành hình miệng giếng.
 – Đổ nước đường vào giữa, nhào nhuyễn, chia thành từng phần nhỏ.
Nhân bánh:
– Mỡ phần luộc chín, thái hạt lựu, ướp đường.
 – Mứt bí thái hạt lựu.
 – Vừng rang xát vỏ.
 – Thịt xá xíu và lạp xưởng thái hạt lựu.
– Trộn mỡ phần, mứt bí, mứt sen, vừng rang, thịt xá xíu, lạp xưởng với 1 ít nước đường và bột nếp rang, nắm thành từng nắm.
 
 – Bột bánh nắm mỏng, cho nhân vào giữa, vê kín cho vào khuôn đóng chặt.
– Lấy bánh ra, khi ăn cắt thành miếng.
 
Chúc các bạn thành công!