Ngày đăng: 13/07/2015

9 cách thúc đẩy sinh nở cho mẹ “chửa trâu”

Thông thường một thai kỳ sẽ kết thúc trong khoảng 9 tháng 10 ngày, nghĩa là đúng ngày dự sinh hoặc sớm, muộn hơn sau 1-2 tuần. Với những mẹ quá ngày dự sinh mà con vẫn không chịu chào đời chắc chăn sẽ không khỏi lo lắng hồi hộp. Vậy có cách nào để kích thích sinh nở tự nhiên không?

Câu trả lời là có. Các mẹ quá ngày dự sinh có thể tham khảo những cách đơn giản dưới đây:

Sử dụng dầu thầu rầu

Đây là một trong những cách mà các mẹ phương Tây nhận xét là rất hiệu quả để thúc đấy quá trình sinh nở. Người ta tin rằng dầu thầu rầu sẽ giúp chị em dễ dàng sinh nở bằng cách tăng tốc hệ thống tiêu hóa.

>> lưu ý nhac danh cho ba bau cần quan tâm

Tuy nhiên cách này có thể sẽ mang đến tác dụng phụ là tiêu chảy nên mẹ cần hỏi chuyên gia trước khi thực hiện để được an toàn nhất.

 9 cách thúc đẩy sinh nở cho mẹ “chửa trâu” - 1

Đồ ăn cay nóng được cho là giúp kích thích sinh nở hiệu quả. (ảnh minh họa)

Quan hệ tình dục

Theo bác sĩ Hilary Jones, Anh, khi quan hệ tình dục, trong tinh trùng nam giới có chứa prostaglandins, một hormone có tác dụng tạo ra những cơn co thắt, và giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng.

>> bí quyết ăn gì để sinh con trai của các cụ

Đồ ăn cay

Mặc dù chưa có nhiều bằng chứng khẳng định ăn đồ cay sẽ giúp phụ nữ mang thai dễ sinh nở nhưng điều này đã được rất nhiều mẹ bầu truyền tai nhau và nói có tác dụng hiệu quả.

Kích thích núm ti

Khi kích thích núm ti, mức độ oxytocin trong cơ thể sẽ tăng lên và đương nhiên sẽ giúp các cơn co thắt mạnh mẽ hơn, giúp sản phụ dễ dàng sinh nở.

Ăn dứa

Enzyme bromelain trong quả dứa sẽ có tác dụng làm mềm cổ tử cung và được nhiều mẹ rỉ tai rằng sẽ giúp kích thích chuyển dạ. Tuy nhiên mẹ cũng cần lưu ý rằng ăn quá nhiều dứa có thể khiến chị em bị tiêu chảy.

 9 cách thúc đẩy sinh nở cho mẹ “chửa trâu” - 2

Enzyme bromelain trong quả dứa sẽ có tác dụng làm mềm cổ tử cung và được nhiều mẹ rỉ tai rằng sẽ giúp kích thích chuyển dạ. (ảnh minh họa)

Đi dạo

Khi đi bộ, cơ thể mẹ sẽ khuyến khích bé di chuyển xuống cổ tử cung, đồng thời sẽ làm tăng mức độ oxytocin để dễ dàng đến với cơn đau đẻ. thể hiên me yeu con qua hành động với trẻ

Châm cứu

Đã rất nhiều mẹ bầu trên thế giới thử nghiệm phương pháp này để kích thích sinh nở nhưng các mẹ cần lưu ý châm cứu phải được thực hiện với các chuyên gia chứ không được thực hiện tại nhà và tự ý châm cứu.

Uống trà lá mâm xôi

Mẹ có thể mua trà lá mâm xôi từ rất nhiều của hàng thực phẩm và sử dụng hàng ngày khi đã quá ngày dự sinh. Loại trà này được cho là giúp kích thích tử cung và giúp mẹ dễ chuyển dạ hơn.

Đi bộ lên xuống cầu thang

Phương pháp này chắc chắn không mẹ nào muốn nhưng lại có hiệu quả giúp chị em dễ chuyển dạ hơn. Khi đi bộ lên xuống cầu thang, thai nhi trong bụng cũng được di chuyển và dễ dàng vào vị trí sinh nở.