Ngày đăng: Mon, Aug 31st, 2015

8 lợi ích khi bạn đăng ký tên miền .vn

Doanh nghiệp, cá nhân khi bắt đầu xây dựng website thường có xu hướng tìm đến tên miền “.com”, “.net”,… với mức phí thấp, nhưng lại không lường trước được nguy cơ mất kiểm soát tên miền, thậm chí có thể mất tên miền vào tay chủ thể khác.

8 lợi ích khi bạn đăng ký tên miền .vn

Rất nhiều trường hợp bị mất tên miền quốc tế gắn liền với website đã dày công xây dựng. Điển hình gần đây là tên miền chodientu.com đã bị người khác chiếm đoạt mất mà không có luật pháp, tổ chức nào đứng ra bảo vệ. Khác với tên miền quốc tế .com, .net. Tên miền Quốc gia Việt Nam “.vn” có 8 lợi thế sau:

1. Được pháp luật Việt Nam bảo vệ:

Chúng ta biết rằng tên miền quốc tế rất khó bảo vệ. Trong khi đó, khi đăng ký mua ten mien “.vn”, doanh nghiệp sẽ được pháp luật Việt Nam bảo vệ. Điều này được quy định tại Nghị định số 63/2007/NĐ-CP do Chính Phủ ban hành ngày 10/4/2007. Đây là sự khác biệt giữa tên miền “.vn” và các tên miền quốc tế. Hệ thống máy chủ tên miền “.vn” (DNS) quốc gia được giám sát 24/24 giờ với hệ thống dự phòng đảm bảo độ tin cậy, vận hành an toàn, tên miền không bao giờ bị ngừng hay bị ” bẻ ghi ” sang các trang web có nội dung không mong đợi khác.

2. Kỹ thuật tin cậy, an toàn:

Hệ thống máy chủ tên miền “.vn” (DNS) quốc gia được giám sát 24/24 giờ với hệ thống dự phòng đảm bảo độ tin cậy, vận hành an toàn, tên miền không bao giờ bị ngừng hay bị ” bẻ ghi ” sang các trang web có nội dung không mong đợi khác.

3. Lợi ích tìm kiếm và quảng bá:

Hầu hết các chương trình tìm kiếm trên mạng (đặc biệt là google.com.vn) sẽ ưu tiên liệt kê các tên miền có mã quốc gia “.vn” lên trước nhất khi search tại Việt Nam. Ví dụ: Nếu bạn tìm kiếm từ “ten mien inet” thì chương trình tìm kiếm sẽ đưa ra web có tên miền inet.vn trước.

4. Chăm sóc, hỗ trợ:

Các nhà đăng ký tên miền “.vn” luôn sẵn sàng trợ giúp người đăng ký sử dụng giải quyết các vấn đề kỹ thuật cũng như hành chính liên quan đến tên miền “.vn”. Nhắc nhở trước chủ thể sử dụng đóng phí duy trì khi tên miền đến hạn và cho phép tên miền được quá hạn tới tối đa 20 ngày mới xóa chính thức, điều mà không bao giờ có khi dùng tên miền .com, .net.

5. Hạn chế tối đa khi mất liên lạc quốc tế

Sử dụng tên miền”.vn”, lưu trữ tại các máy chủ có địa chỉ IP ở Việt Nam, khi mất liên lạc quốc tế như những trường hợp đứt cáp quang biển thì liên lạc và giao dịch Internet trong nước vẫn còn nguyên. Ngược lại sẽ mất toàn bộ liên lạc Internet cả trong nước lẫn quốc tế.

6. Truy vấn nhanh chóng:

Tên miền quốc gia “.vn” được quản lý, đảm bảo bởi 07 cụm máy chủ DNS đặt tại các điểm khác nhau trên toàn thế giới (21 điểm tại nước ngoài, 5 điểm trong nước) giúp cho việc truy vấn tên miền “.vn” từ phía người dùng tại Việt Nam và trên khắp thế giới được thực hiện một cách nhanh chóng nhất. Mặt khác, tên miền “.vn” mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, nó vừa thể hiện được cả thương hiệu của Việt Nam lẫn nguồn gốc quốc gia Việt Nam. Hầu hết các chương trình tìm kiếm trên mạng (đặc biệt là Google.com.vn ) sẽ ưu tiên liệt kê các tên miền có mã quốc gia “.vn” lên trước nhất khi tìm kiếm tại Việt Nam.

7. Đăng ký thuận tiện:

Các chủ thể có nhu cầu đều có thể dễ dàng đăng ký tên miền “.vn” thông qua các Nhà đăng ký tên miền “.vn” với thủ tục đăng ký đơn giản, nhanh gọn và dễ dàng cho người đăng ký. Chủ thể có thể đăng ký trực tuyến qua mạng Internet khi sử dụng tài khoản tại Ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của mình để trả phí mua tên miền hay phí duy trì hàng tháng.

8. Chế độ chăm sóc tốt hơn:

Các dịch vụ đăng ký tên miền như inet luôn sẵn sàng trợ giúp người đăng ký sử dụng giải quyết các vấn đề liên quan đến đăng ký tên miền .vn. Nhắc nhở trước người sở hữu tên miền đóng phí duy trì khi tên miền đến hạn và cho phép tên miền được quá hạn tới tối đa 20 ngày mới xóa chính thức.

Nguồn: VNNIC