Ngày đăng: 11/07/2015

6 dấu hiệu nhận biết vô sinh

Khi lập gia đình một số người không may chịu cảnh hiếm muộn vô sinh vậy những dấu hiệu vô sinh ban đầu là gì? Hãy cùng tap chí mẹ yêu con tìm về vấn đề này để bạn có thể kịp thời nắm bắt chữa trị đảm bảo hạnh phúc gia đình chọn vẹn.

Theo y học, vô sinh là trường hợp hai người chung sống và giao hợp thường xuyên đã 2 năm (không tránh thai) mà không thấy thụ thai, hoặc có thụ thai nhưng lần nào cũng sẩy. Vô sinh có thể là nguyên phát, tức là từ trước đến giờ người phụ nữ hay người đàn ông chưa bao giờ có con, cũng có thể là thứ phát, tức là đã từng có con, nhưng sau mất khả năng đó.

Có trường hợp vô sinh chỉ là do cách sinh hoạt tình dục của hai vợ chồng (như tính ngày sai nên không giao hợp vào những ngày có khả năng thụ thai) song đa số là do nguyên nhân thực thể. Khoảng 40% các trường hợp vô sinh có nguyên nhân ở giới nam, 40% có nguyên nhân ở giới nữ, 20% là do cả hai bên. Có những cặp vợ chồng cho rằng việc thai nghén, sinh đẻ là hoàn toàn do vợ, thấy muộn con thì vợ đi khám, còn chồng thì không nghĩ là có thể do mình, vì thế mà bỏ lỡ khả năng chữa khỏi để sinh con. Muốn điều trị vô sinh, cả hai bạn cần đi khám để phát hiện nguyên nhân mà điều trị.

Sau đây là 6 dấu hiệu nhận biết bạn đã bị vô sinh
lam sao de biet ban vo sinh

Dấu hiệu nhận biết vô sinh

Chậm thụ thai sau hơn một năm dù không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào:
Các cặp vợ chồng nếu không dùng bất kì biện pháp tránh thai nào mà sau hơn một năm vẫn không thể thụ thai thì có thể được coi là vô sinh.

Ham muốn tình dục có chiều hướng giảm đi:
Theo nghiên cứu thì hầu hết đàn ông nghĩ đến chuyện tình dục trong khoảng 9 giây một lần. Do đó, nam giới có nhu cầu hoặc ham muốn trong “chuyện ấy” thì cần được kiểm tra càng sớm càng tốt. Một số đàn ông sẽ có ham muốn tình dục thấp hoặc mong muốn quan hệ tình dục nếu họ có vấn đề về xuất tinh. Nhiều người đàn ông sẽ cảm thấy e ngại vì sợ mình không “thực hiện” đúng cách.

Cảm thấy đau khi quan hệ tình dục:
Đau quan hệ tình dục có thể là một triệu chứng vô sinh và cũng có thể là triệu chứng của nhiều bệnh khác. Mặc dù cả nam và nữ giới đều có thể bị đau khi có quan hệ tình dục nhưng tốt nhất bạn nên đi khám càng sớm càng tốt để biết được nguyên nhân chính xác nhất.

Nhiệt độ cơ thể thấp:
Một trong những triệu chứng vô sinh là thân nhiệt hạ thấp. Thân nhiệt thấp hoặc tăng cao bất thường đều đáng lo. Nó có thể là do điều trị ung thư hoặc cơ thể mất khả năng điều hòa nhiệt độ cơ thể.

Vấn đề cân nặng:
Vấn đề cân nặng bao gồm cả thừa cân và thiếu cân. Cả hai vấn đề cân nặng này có thể do một chế độ ăn uống không lành mạnh. Một chế độ ăn uống không lành mạnh có thể gây ra vấn đề cân nặng và là một triệu chứng vô sinh.

Có hút thuốc lá:
Thuốc lá gây ra biến chứng là vô sinh. Nếu bạn đang cố gắng thụ thai, hãy bỏ thuốc lá và xem nếu điều này giúp bạn tránh bất kỳ vấn đề gì liên quan đến vô sinh.

Xem thêm:
Cây chùm ngây và công dụng chữa bệnh thần kỳ