Ngày đăng: 11/10/2019

5 dấu hiệu chứng tỏ quý ông đang gặp trục trặc ‘chuyện ấy’

Nếu nhận thấy những dấu hiệu bất thường sau đấy, các quý ông phải chú ý nhiều hơn vì rất có thể đang gặp trục trặc ‘chuyện ấy‘.

Bạn thức dậy bị đau nhức, khó chịu

Thiếu ngủ hoặc ngủ không ngon có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe của xương. Điều đó có thể đặc biệt đúng nếu bạn bị chứng ngưng thở khi ngủ. Theo Hiệp hội Y học tình dục quốc tế, gần 70% những người mắc chứng ngưng thở khi ngủ bị rối loạn chức năng cương dương. Thiếu ngủ là nguyên nhân giảm mạnh nồng độ testosterone và có thể khiến bạn cảm thấy căng thẳng hoặc lo lắng hơn. Tất cả những điều đó có thể giết chết ham muốn tình dục của bạn và làm cho việc cương cứng trở nên khó khăn hơn.

5 dấu hiệu chứng tỏ quý ông đang gặp trục trặc 'chuyện ấy'

Nướu bị sưng, đau hoặc chảy máu dễ dàng

Nướu bị sưng, đau hoặc chảy máu khi bạn chải hoặc xỉa răng có khả năng là dấu hiệu của bệnh nướu răng. Điều đó phải nguyên nhân trực tiếp làm gây rối loạn cương dương, nhưng nó có thể khởi phát nhiều vấn đề sức khỏe khác. Bệnh nướu răng có thể dẫn đến viêm khắp cơ thể, làm hỏng các mạch máu. Và nếu các mạch máu không hoạt động bình thường, sẽ rất khó để bơm máu chảy vào dương vật và làm cho chúng đạt trạng thái cương cứng.

Chỉ số cholesterol hoặc huyết áp tăng cao

Tin nóng 247 cho biết, Một trong 2 chỉ số này vượt ngưỡng an toàn là dấu hiệu của sức khỏe tình dục bị đe dọa. Nếu tổng lượng cholesterol cao trên 240 miligam/decilit (mg/dL) hoặc ngưỡng huyết áp cao trên 130/80 mm thủy ngân (mmHg) bạn cần theo dõi thường xuyên. Cả cholesterol cao và huyết áp cao đều có thể làm hỏng mạch máu của bạn, khiến chúng mất tính đàn hồi. Điều này làm cho các mạch máu khó có thể chảy vào dương vật của quý ông, làm ảnh hưởng đến khả năng cương cứng.

Bạn không nghĩ về tình dục nhiều như trước đây

Nếu hiếm khi nghĩ đến “chuyện ấy”, rất có thể mức testosterone của bạn thấp hơn bình thường. Testosterone là hoóc môn chính chịu trách nhiệm cho ham muốn tình dục của quý ông, nếu nó giảm mạnh, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị càng sớm càng tốt. Bạn cũng có thể nhận thấy một số dấu hiệu khác về testosterone thấp, như mệt mỏi hoặc thay đổi tâm trạng, giảm sức mạnh cơ bắp hoặc thậm chí hệ tiêu hóa có vấn đề.

Đã lâu không thức dậy với “cậu nhỏ” trong trạng “chào cờ”

Tin mới hôm nay cho biết, Sự cương cứng vào ban đêm và sáng sớm không liên quan gì đến cảm giác bị kích thích: Chúng xảy ra do não tiết ra noradrenaline – một loại hoóc môn giữ cho sự cương cứng không xảy ra khi ngủ.“Chào cờ” buổi sáng thường xuyên là một dấu hiệu tốt, vì nó cho thấy các mạch máu vận chuyển đến dương vật tốt.

Nếu bạn bắt đầu nhận thấy rằng, mình thường xuyên thức dậy trong trạng thái không cương cứng hoặc ít hơn bình thường, điều đó có nghĩa là những mạch máu đó không hoạt động tốt. Điều tương tự cũng có thể xảy ra khi làm “chuyện ấy”, vì vậy hãy lưu ý sớm dấu hiệu này.