Published On: Wed, Oct 7th, 2015

4 lỗi khiến phụ nữ “dính” bầu

Dù dùng thuốc tránh thai đều đặn hàng ngày nhưng nhiều phụ nữ vẫn phải mang bầu và sinh con không theo dự định đơn giản vì một số sai lầm. Xem thêm câu chuyện tinh yeu tại đây, 

Christie Fletcher, 22 tuổi, người Anh đã không tin khi nhìn vào kết quả siêu âm cho thấy cô đang mang bầu. Bởi lẽ trước và trong khi mang thai cô sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày và sử dụng rất đều đặn.

Fletcher đã có một bé trai 2 tuổi nên cả hai vợ chồng muốn kế hoạch bằng thuốc tránh thai. Sự kiện trên đã gây sốc cho cả hai vợ chồng lẫn người thân bởi họ còn rất trẻ, muốn kế hoạch để có thời gian học tập, công tác.

Liên quan đến sự cố nói trên cô Christie cho hay: “Chồng tôi năm nay mới 27 tuổi nên cả hai cùng quyết tâm kế hoạch, thậm chí khi mang thai đứa con đầu tôi cũng dùng thuốc tránh thai nhưng nghĩ rằng do bất cẩn nên mới để mang thai. Rút kinh nghiệm, lần này tôi uống nghiêm túc hơn theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ song cuối cùng vẫn bị lỡ kế hoạch. Bên cạnh đó là thông tin clip hot mỗi ngày. Trong khi đang dùng thuốc, bỗng dưng tôi cảm thấy trong người mình có vấn đề, kinh nguyệt không xuất hiện như mọi khi. Với kinh nghiệm đã sinh con, tôi nhận thấy đây là dấu hiệu mang thai”.

mang thai 1
Bà mẹ trẻ Christie Fletcher và ba đứa con ngoài kế hoạch.

Sau khi làm xét nghiệm, hai vợ chồng Fletcher “sốc” thực sự, vì cô mang thai tới 3 đứa con cùng một lúc.

Thế giới đã từng chứng kiến nhiều trường hợp mang thai dù đang dùng thuốc tránh thai. Theo các chuyên gia ở Quỹ y khoa NHS ở Liverpool Anh (NFT), trường hợp mang thai khi uống thuốc tránh thai đều đặn tuy hiếm nhưng vẫn xảy ra, phần lớn là do lỗi của con người, không phải do lỗi ở thuốc.

Theo tờ Foxnews, có 4 lý do khiến phụ nữ vẫn mang thai khi đang dùng thuốc tránh. Đó là:

1. Không uống thuốc tránh thai đúng giờ

Vì yếu tố sức khỏe con người nên hàm lượng estrogen trong thuốc tránh thai đã giảm so với thế hệ thuốc đầu tiên ra đời năm 1960. Cập nhật thông tin hosting giá rẻ tại đây. Viên thuốc tránh thai có nồng độ estrogen giảm chính là bảo vệ sức khỏe cho con người.

Vì vậy viên thuốc tránh thai hiện đại thường có hàm lượng estrogen thấp hay còn gọi là thuốc tránh thai hàm lượng estrogen thấp, chứa khoảng 20mcg estrogen thay vì 50 mcg như ở thuốc thế hệ đầu. Do đó để phát huy tác dụng người dùng phải uống đúng giờ, vào thời điểm nhất định trong ngày.

2. Uống không đủ liều

Đây là lỗi của phần lớn những người dùng thuốc tránh thai. Nếu uống không đúng giờ lại thiếu liều thì càng phản tác dụng. Nếu quên thì nên tăng liều hoặc mắc chứng chảy máu thì phải dùng bao cao su để dự phòng.

mang thai 2

3. Uống rượu

Sau khi uống thuốc tránh thai nếu dùng rượu, đồ uống kích thích, thuốc sẽ bị giảm tác dụng. Riêng thuốc tránh thai, hiệu quả lại càng giảm mạnh. Lý do, rượu được gan xử lý và bất kỳ loại thuốc chữa bệnh nào cũng ảnh hưởng đến gan. Tương tự, thuốc tránh thai cũng được gan hấp thụ và như vậy hậu quả của nó sẽ bị giảm tức thì.

4. Do tương tác của một số loại thuốc

Thuốc kháng sinh, thuốc chữa bệnh động kinh, thuốc trị nấm, thậm chí cả thảo dược lẫn các loại vitamin có thể giảm tác dụng của thuốc tránh thai.