Ngày đăng: 09/01/2018

4 chòm sao khó tính làm mẹ chồng khiến con dâu sợ hãi

Khi sống chung với mẹ chồng thuộc những chòm sao khó tính này đòi hỏi bạn phải thực sự khéo léo và nỗ lực nhiều hơn nữa để gia đình trong ấm ngoài êm.


Chuyện mẹ chồng nàng dâu luôn là vấn đề muôn thuở trong cuộc sống gia đình từ quá khứ cho đến hiện tại. Mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu ảnh hưởng không ít đến bầu không khí của giá đình và việc mẹ chồng khó tính khiến con dâu phải khổ sở không còn xa lạ gì chúng ta nữa. Cùng but.com.vn xem khi trở thành mẹ chồng thì các cung hoàng đạo này sẽ như thế nào nhé.

Sư Tử
Tử vi hàng ngày, với thói quen kiểm soát mọi thành viên trong gia đình của Sư Tử thì con dâu cũng không phải là ngoại lệ. Với cái tôi quá lớn, Sư Tử cảm thấy vị trí của mình bị đe dọa nên việc kiểm soát con dâu lại đặc biệt hơn so với các thành viên khác.

Là con dâu có mẹ chồng là cung Sư Tử, bạn hãy nên chấp nhận và làm theo những yêu cầu của họ, nếu không họ sẽ cảm thấy mình bị tổn thương và nghĩ bạn không coi trọng họ chút nào. Chính vì như thế nên con dâu luôn cảm thấy không thoải mái, thiếu tự do dẫn đến tình trạng không khí gia đình ngột ngạt, căng thẳng tuy không có cãi vã ra mặt nhưng vẫn ẩn chứa những xung đột từ bên trong.

Xử Nữ
Mẹ chồng Xử Nữ luôn khó tính trong mọi việc, sự cầu toàn tỉ mỉ đó khiến nàng dâu cảm thấy bức bối và ngột ngạt. Thậm chí mẹ chồng Xử Nữ còn cố tìm ra điểm nào đó không hoàn hảo để “nhận xét”, vậy nên dù bạn có cố làm gì để mẹ chồng Xử Nữ hài lòng thì cũng hầu như đều trở nên vô vọng.

Sống chung với mẹ chồng cung Hoàng đạo này, tốt nhất bạn nên ngoan ngoãn nghe lời, nhớ hết tất cả các yêu cầu và nề nếp trong gia đình, dù bà có mắng mỏ thì cũng không nên tốn công phân trần. Nàng dâu nên học cách nhường nhịn bà, thường xuyên tâm sự trò chuyện để hai bên hiểu nhau hơn.

Cự Giải
Cung Hoàng đạo này nổi tiếng là yêu thương gia đình, nhưng lại cực kì khiến các nàng dâu sợ hãi. Mẹ chồng Cự Giải yêu thương “gia đình” – là nơi cả nhà đang sống, chứ không phải chỉ riêng đặc biệt một ai. Họ vun vén, chăm lo cho gia đình, và cũng mong muốn cô con dâu của mình như vậy.

Bởi vậy, nếu chỉ lơ là một chút trong việc chăm lo và yêu thương “đại gia đình” đó thì bạn sẽ khá mệt với mẹ chồng Cự Giải đấy. Không những thế, mẹ chồng Cự Giải còn đòi hỏi bạn thể hiện yêu thương một cách thật tự nhiên chứ không phải coi đó là một sự nài ép hay nghĩa vụ. Mẹ chồng Cự Giải là một người khá nhạy cảm nên chuyện đó thường khó qua mặt được bà. Con dâu của mẹ chồng Cự Giải chắc sẽ phải vất vả lắm đấy.

Song Ngư
Mặc dù Song Ngư tốt bụng, nhưng khi lớn tuổi họ thích cạnh tranh vị trí của con dâu trong trái tim con trai họ. Mẹ chồng cung Song Ngư là người giàu cảm xúc, giàu tình cảm, sáng tạo và hay mơ mộng. Nếu bạn muốn sống chan hòa cùng với mẹ chồng cung Song Ngư thì phải biết cách đề cao họ và phải kiềm chế trước những hành vi vô lý của bà.

Bà luôn tin tưởng và nhìn nhận phần thiện của con người nhưng lại phớt lờ những phần xấu, đặc biệt là với con cái mình. Vì thế, nếu xảy ra tranh cãi giữa hai vợ chồng, bạn đừng ngạc nhiên khi họ sẵn sàng đứng ra bảo vệ con trai mình bất kể họ đúng hay sai.

Mẹ chồng cung Song Ngư khá nhạy cảm, chỉ cần gặp một lần là bà có thể đoán biết được tính cách của cô con dâu tương lai, và liệu cô gái có thể sống hòa hợp với con trai của bà hay không. Vì vậy chỉ có sự chân thành của bạn mới đủ làm họ hoàn toàn tin tưởng vào con dâu.

Song Ngư luôn là người rất dễ tổn thương, hay tủi thân vì suy nghĩ nhiều nên mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu sẽ tốt đẹp hơn khi trong cách cư xử, con dâu phải cẩn trọng và khéo léo, tránh làm bà giận dỗi.