Published On: Thu, May 5th, 2016

3 hành tinh giống Trái đất vừa được phát hiện

3 hành tinh mới được phát hiện mang kích thước và nhiệt độ rất giống trái đất sẽ góp phần mang lại lời giải cho nghi vấn quan trọng của loài người: Liệu sở hữu còn đó sự sống ngoài địa cầu hay không?

  • Cập nhật xsmb mở thưởng ngày hôm nay một cách nhanh chóng nhất

Phát hiện 3 hành tinh giống Trái đất như lột - 1

Ảnh đồ họa sao lùn và 3 hành tinh xoay quanh quéo.

ban đầu, TRAPPIST-1 trông giống như một ngôi sao lùn bình thường khác trong quỹ đạo và sở hữu kích thước to hơn một chút so với Sao Mộc. bên cạnh đó, ngôi sao này mang 1 ý nghĩa rất quan yếu mang con người lúc xoay quanh nó là 3 hành tinh sở hữu nhiệt độ và kích thước như vậy trái đất. Điều này mở ra cơ hội tìm kiếm sự sống trên 3 hành tinh này. Cùng du doan xsmb mở thưởng ngày hôm nay

“Đây đích thựcmột bước tiến trong việc tìm kiếm sự sống trong Thiên hà rộng lớn này”, Emmanuel Jehin trong khoảng trường đại học Liege, Bỉ, đồng tác giả dự án nghiên cứu, kể. “Gần đây, sự xuất hiện của thế giới đỏ xoay quanh quéo những ngôi sao lùn chỉ được cho là tồn tại trên lý thuyết. tuy nhiên giờ đây chúng tôi không chỉ sắm thấy một hành tinh đơn độc mà là 3 hành tinh xoay vòng quanh sao lùn”.

3 hành tinh này nằm cách địa cầu 40 năm ánh sáng được phát hiện nhờ kính thiên văn TRAPPIST đặt ở Đài Quan sát La Silla tại Chile. Trong vài tháng Quan sát, những nhà công nghệ đã tậu ra luồng sáng le lói xuất hiện trong khoảng ngôi sao lùn và họ nghi ngờ một “thứ gì đó” xuất hiện giữa nó và địa cầu. Sau phổ quát lần Nhìn vào lẩn mẩn hơn, những nhà công nghệ khẳng định đây là những hành tinh vòng vèo quay ngôi sao lùn. Cập nhật kết quả xsmt nhanh và chính xác nhất

Phát hiện 3 hành tinh giống Trái đất như lột - 2

3 hành tinh mới phát hiện cách trái đất 40 năm ánh sáng.

Cả ba hành tinh đều với kích cỡ bằng địa cầu. hai hành tinh trong cùng với quỹ đạo một vòng là một,5 và hai,4 ngày. Hành tinh thứ ba quỹ đạo bay to hơn, từ 4,5 đến 73 ngày.

“Với quỹ đạo ngắn như vậy, các hành tinh này mang thể sắp ngôi sao lùn hơn từ 20 tới 100 lần so mang khoảng cách trong khoảng địa cầu tới Mặt trời. Cấu trúc của những hành tinh cũng tương tự như hệ thống vệ tinh của Sao Mộc”, tác fake dự án nghiên cứu Michael Gillon nói. Xem thêm kết quả xsmn tại đây

ngoài ra, vì ngôi sao lùn lạnh hơn so với Mặt trời nên bề mặt của những hành tinh kia sẽ phải rất may mắn mới với thể xuất hiện nước – khởi nguồn cho mọi sự sống.

“Những hành tinh này gần trái đất và ngôi sao lùn cũng nhỏ nên việc nghiên cứu khí quyển và cấu trúc địa tầng của chúng sẽ tiện lợi hơn cho con người. trong thời gian đến chúng tôi hoàn toàn sở hữu thể nghiên cứu được liệu hành tinh này mang thể tồn tại sự sống hay không”, đồng tác nhái Julien de Wit trong khoảng viện kỹ thuật Massachusetts Mỹ, nhắc. “Tất cả các điều này đều nằm trong tầm tay. Kết quả sẽ với lâu dài gần”.