Ngày đăng: Wed, Nov 18th, 2015

’21’ của Adele trở thành Album xuất sắc mọi thời đại

“Họa mi nước Anh” đã vượt mặt nhóm nhạc huyền thoại The Beatles để giành danh hiệu Album xuất sắc mọi thời đại do bảng xếp hạng âm nhạc uy tín Billboard 200 thống kê tin tuc ngoi sao.

>>> Bạn đã xem bao ngoi sao ngày hôm nay chưa

Những danh hiệu đáng nể trong lịch sử âm nhạc thế giới do Billboard 200 trao tặng đều thuộc về các đại diện tới từ nước Anh. CD 21 của Adele được Billboard 200 vinh danh là Album xuất sắc trong khi The Beatles vinh dự đón nhận giải Nghệ sĩ xuất sắc. 

Năm 2015 đánh dấu lần đầu tiên Billboard 200 đưa ra bảng xếp hạng về những album và nghệ sĩ xuất sắc mọi thời đại. Các ứng cử viên được đánh giá dựa trên tiêu chí tính điểm cộng đối với các album theo từng tuần.

Vị trí số 1 được nhiều điểm nhất và xếp theo thứ tự giảm dần tới cuối bảng xếp hạng. Tuy nhiên, cơ chế chấm điểm của Billboard thường không thống nhất mà thay đổi tùy theo từng năm. Riêng các nghệ sĩ được tính điểm dựa trên tổng số điểm các album giành được.

'21' của Adele trở thành Album xuất sắc mọi thời đại
Sau 21, album 25 rất có thể sẽ trở thành cột mốc mới trong sự nghiệp của nữ danh ca Adele.

Đĩa đơn 21 của họa mi nước Anh – Adele vinh dự trở thành Album xuất sắc mọi thời đại của Billboard 200 khi lập lỷ lục 24 tuần đứng đầu bảng xếp hạng.21 đã nằm trong top 10 tổng cộng 78 tuần và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ngôi vị á quân thuộc về soundtrack The Sound of Music thể thể hiện bởi nữ diễn viên Julie Andrew. Ca khúc này có 2 tuần giữ vị trí đầu bảng và trụ vững trong top 10 Billboard 200 suốt 109 tuần.

Kế tiếp là Thriller – CD làm nên tên tuổi ông hoàng nhạc pop Michael jackson.Thriller bám trụ ngai vàng Billboard 200 trong 37 tuần liên tục và trong top 10 với 78 tuần.

'21' của Adele trở thành Album xuất sắc mọi thời đại
Thriller là một trong những album bán chạy nhất trong sự nghiệp của Michael Jackson với hơn 65 triệu bản từng được bán ra.

Kết quả không quá bất ngờ với người hâm mộ khi The Beatles giành chiến thắng danh hiệu Nghệ sĩ xuất sắc mọi thời đại. Nhóm nhạc tới từ Liverpool sở hữu 19 ca khúc từng giành vị trí quán quân Billboard 200 với tổng cộng 132 tuần.

'21' của Adele trở thành Album xuất sắc mọi thời đại
Có lẽ sẽ phải rất lâu nữa làng âm nhạc thế giới mới lại có một nhóm nhạc thành công như The Beatles.

Tuy nhiên, có một sự bất ngờ khi công chúa nhạc đồng quê Taylor Swift có mặt ở vị trí thứ 8 trong danh sách các nghệ sĩ xuất sắc mọi thời đại. Giọng caBlank Space lần đầu tiên có mặt trong top 10 Billboard 200 vào ngày 11/11/2006. Cho đến nay Taylor đã có 8 đĩa đơn lọt bảng xếp hạng cùng 4 album đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc danh giá này.

>>> Đón xem truc tiep xo so ngay bây giờ