Ngày đăng: 05/08/2015

10 điều bí ẩn về ‘vùng kín’ mà bạn chưa biết

Dưới đây là một số chia sẻ, tam su khám phá bất ngờ về cơ quan sinh dục nữ hay còn gọi là “vùng kín” “chỗ ấy”, “tam giác mật”, “cô bé” dành cho phái yếu:

 

1. Từ “âm đạo” vốn xuất phát từ gốc Latin, có nghĩa là “vỏ bọc cho một thanh kiếm”.

2. Có 8.000 đầu dây thần kinh ở âm vật, trong khi ở dương vật chỉ có 4.000. Đây là lý do tại sao khu vực nhỏ này được coi là phần nhạy cảm nhất của phụ nữ. Những cảm giác mạnh có thể lan rộng khắp khu vực xương chậu của phụ nữ bằng cách ảnh hưởng đến 15.000 đầu dây thần kinh khác khi quan he tinh duc.

3. Âm đạo được bao quanh bởi các dãy cơ giúp nó mở rộng khi cần thiết, chẳng hạn như trong khi giao hợp hoặc sinh con. Chúng có thể mở rộng lên đến 200 % trong khi giao hợp hoặc sinh con.

4. Đã từng xảy ra một tai nạn hy hữu khiến bác sĩ phải lấy một củ khoai tây ra khỏi âm đạo của bệnh nhân. Được biết, bệnh nhân nói rằng mẹ cô cho biết nhét khoai tây vào “vùng kín” sẽ giúp ngừa thai.

5. Bộ phim đầu tiên sử dụng từ “âm đạo” trên phim là The Story of Menstruation (Câu chuyện về kinh nguyệt) phát hành năm 1946 của hãng Disney.

6. Âm đạo và gan cá mập có một điểm chung là cả hai đều có chứa chất squalene. Chất squalene là chất bôi trơn âm đạo tự nhiên.

7. Năm 2009, một người phụ nữ đã lập kỷ lục cử tạ âm đạo bằng cách dùng âm đạo nâng quả tạ 13,6 kg.

8. Âm đạo cũng đủ mạnh để kiểm soát dương vật của người danong. Điều này được gọi là tình trạng “say đắm cậu nhỏ”. Một trường hợp rất hiếm xảy ra khi giao hợp, các cơ ở âm đạo “kẹp” giữ “cậu nhỏ” làm cho “cậu nhỏ” không thể rút ra khỏi âm đạo.

9. Trước khi dậy thì, tử cung dài khoảng 3,5 cm với độ dày trung bình 1 cm. Sau tuổi dậy thì, chiều dài bình thường của nó là khoảng 7,6 cm, và chiều rộng là 4,5 cm, với độ dày bình thường là 3,0 cm.

10. Âm đạo có khả năng tự làm sạch. Phụ nữ nên tránh dùng xà phòng có hương và chất khử trùng cho vùng này, vì nó có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng lành mạnh của vi khuẩn và độ pH, và thậm chí gây kích ứng da.