Published On: Wed, Aug 1st, 2018

Những thực phẩm ưu tiên cho bệnh tai biến

Share This
Tags

Theo thế giới đàn ông khuyên bạn nên giảm muối trong khẩu phần ăn, chỉ duy trì ở mức 4-5g/ngày giúp thận bài tiết tốt các chất thải của quá trình chuyển hóa chất.
Giảm bớt lượng protein trong bữa ăn hàng ngày của người bệnh, sử dụng những loại thực phẩm thanh đạm, giúp giảm nhẹ hoạt động cho bộ máy tiêu hóa và tuần hoàn. Một ngày chỉ nên cung cấp đủ từ 30-35 calo/kg cân nặng của người bệnh.
Các vitamin và khoáng chất: các chất này có trong hoa quả cũng như rau xanh rất nhiều, cung cấp các chất này trong các bữa ăn hàng ngày sẽ làm giảm huyết áp, giảm nguy cơ bị đột quỵ đặc biệt là hàm lượng Kali trong các loại rau quả nhất là trong quả chuối.

thuc pham giup chong tai bien

Những thực phẩm nên sử dụng khi tiêu chảy
Chất béo: nên hạn chế sử dụng các chất béo từ động vật mà thay vào đó bạn nên bổ sung các chất béo từ thực vật, các axit béo có trong dầu thực vật sẽ làm giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể, hạn chế hiện tượng xơ vữa động mạch cũng như giảm nguy cơ đột quỵ .
Ưu tiên ăn các loại cá: Cá là thực phẩm số 1 trong việc giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng và ít gây biến chứng nhất. Cá biển chứa photpho, các loại cá chứa acid béo không bão hòa cực tốt cho cơ thể như cá trích, cá hồi, cá mòi, cá ngừ. Đây là những thực phẩm có chứa cholesterol tốt và góp phần triệt tiêu những mảng xơ vữa bám trong thành mạch máu – tác nhân số 1 gây nên bệnh đột quỵ.
Khuyến khích ăn các loại rau củ nhiều chất xơ: Mặc dù rau củ có thể ăn sống hoặc nấu chín nhưng đối với trường hợp người già yếu bụng, các bạn nên nấu chín để tránh khó tiêu, đầu hơi hoặc các bệnh khác về đường tiêu hóa. Họ nhà cải cực tốt trong việc cải thiện các phản ứng sinh hóa ở não để hồi phục chức năng. Đừng quên bồi dưỡng bệnh nhân bằng chế độ ăn có các loại rau củ như cải bó xôi, bắp cải, củ cải, cà rốt, cải cúc, súp lơ, rau muống,…

About the Author

Leave a comment

You must be Logged in to post comment.